Để có được món cá rán ngon, dòn, đẹp mắt thì không khó. Nhưng trong quá trình thực hiện có thể xảy ra những tai nạn không đáng có như bị bỏng do dầu mỡ. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn thành công hơn trong công việc nội trợ.

voi-meo-nho-nay-ran-ca-khong-lo-bi-ban-1

1. Khâu mua cá và chế biến cá

– Khi mua cá bạn nên mua những con còn sống sẽ ngon hơn.

– Khi mổ cá xong để cá ráo nước

– Không ướp quá lâu để tránh cá không được khô ráo khi rán sẽ làm bắn dầu mỡ.

voi-meo-nho-nay-ran-ca-khong-lo-bi-ban-2

2. Chuẩn bị chảo rán cá

– Nếu bạn có một chiếc chảo chống dính thì việc rán cá không bị bắn và xát chảo trở nên đơn giản rồi.

– Nhưng khi bạn không có chảo chống dính thì hãy làm theo các bước sau: Rửa sạch chảo, cho một chút nước có hòa muối trắng vào chảo đun sôi kỹ khoảng 2-3 phút, rồi sau đó đổ nước đó đi và đun khô lại chảo rồi mới bắt đầu rán cá.

3. Trong quá trình rán cá

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già chảo rồi mới cho cá vào. Để ý xem cá đã khô ráo chưa trước khi cho vào, nếu cá vẫn dính nước thì nước gặp dầu xôi sẽ làm bắn tung tóe và gây bỏng.

– Để cá vàng mặt rồi hãy lật nhé vì nếu lật quá sớm sẽ làm cho cá bị nát.

voi-meo-nho-nay-ran-ca-khong-lo-bi-ban-2

– Khi rán cá bạn có thể đậy vung hé một chút để có thể tránh dầu không bị bắn ra ngoài mà giúp cá chín sâu bên trong. Nhưng hãy chú ý, không được đậy vung kín vì khi đậy vung kín sẽ làm cho hơi nước không thoát ra được, nó sẽ ngưng tụ lại mặt trong của vung và khi nhấc ra nước trên nắp vung sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn dầu mỡ ra xung quanh, gây ra bỏng cho mặt mũi, chân tay.

– Nếu có màn chắn thì bạn nên sử dụng: Ngoài cửa hàng ở chợ, có bán rất nhiều loại để che phủ lên bề mặt chảo. Loại màn chắn này có các ô nhỏ li ti giúp cho hơi nước được bay ra ngoài và tránh được việc mỡ bắn tung tóe ra ngoài mà bên cạnh đó vẫn giữ được độ giòn cho các món rán.

– Khi rán cá nên cho một lượng dầu vừa phải và không nên cho quá nhiều gây ra tình trạng lãng phí.

4. Đối với cá đã được bảo quản ở trong tủ lạnh

Cá đã được bảo quản ở trong tủ lạnh trước khi rán cần phải đem rã đông trước, nếu mà bạn cho ngay con cá còn đông đá vào chảo dầu đang sôi điều đó đồng nghĩa sẽ khiến dầu bắn tung tóe, thậm chí khi nước lạnh và dầu nóng gặp nhau đột ngột sẽ có thể tạo ra phản ứng nguy hiểm ngoài việc mỡ dầu bị bắn thì còn có thể gây cháy nổ.

Trên đây là Mẹo nhỏ giúp các bạn có thêm bí quyết để góp phần duy trì hạnh phúc cho tổ ấm của mình.

About The Author

Close