Một chế độ ăn uống phù hợp có thể giúp tối ưu hoa cơ hội mang thai ở phụ nữ. Bây giờ là lúc mà chúng ta cần cân nhắc để có một chế độ những thực phẩm tốt cho tinh trùng và khả năng sinh sản ở nam giới.

1. Ăn nhiều trái cây và rau quả

Sản phẩm tươi không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn mà nó còn rất tốt cho tinh trùng ở nam giới. Nó cũng chứa đầy chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa giúp giữ tinh trùng khỏe mạnh . Nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tinh trùng khỏi tổn thương tế bào tiềm năng và các khuyết tật nhiễm sắc thể, đồng thời cũng thúc đẩy tốc độ của nó để tìm thấy trứng nhanh hơn.

Cách tốt nhất để tận dụng những lợi ích này là ăn nhiều loại trái cây và rau quả để bạn có nhiều vitamin A , vitamin C và vitamin E – ba chất dinh dưỡng quan trọng để thúc đẩy sức khỏe và tốc độ của tinh trùng.

2. Sử dụng các loại thực phẩm có chứa axit folic

Axít folic là một thành phần giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh khi phụ nữ mang thai, ngoài ra nó cũng là một thành phần quan trọng đối với việc sản xuất tinh trùng và khiến nó khỏe mạnh. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy axit folic thực sự có thể làm giảm nguy cơ thay đổi hình dạng của tinh trùng từ 20 đến 30% . Để sử dụng tối đa lợi ích của axit folic, chúng tôi khuyên nam giới nên ăn hoặc uống các loại thực phẩm như ngũ cốc, rau lá xanh, nước cam,.. hoặc bổ sung vitamin.

3. Bổ sung chất kẽm

Kẽm là chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo rằng hệ thống sinh sản của chúng hoạt động tốt. Kẽm là một phần quan trọng để phân chia tế bào. Nếu không có nó thì thì đàn ông không có khả năng sản xuất tinh trùng lành mạnh. Bổ sung kẽm có thể cải thiện số lượng tinh trùng của một người đàn ông và giúp chúng luôn mạnh mẽ, có tốc độ nhanh chóng và khỏe mạnh

Để tăng số lượng kẽm trong cơ thể, bạn nên ăn các loại thực phẩm như hàu, thịt bò, thịt gia cầm, sữa, trứng, ngũ cốc và các loại hạt vào chế độ ăn uống của bạn.

4. Giảm hoặc loại bỏ rượu

Nếu tiêu thụ quá nhiều rượu có thể xảy ra các dấu hiệu vô sinh, giảm nồng độ testosterone và giảm số lượng tinh trùng tổng thể. Ví dụ bạn có thể uống khoảng 1 -2 chén trong bữa ăn nhưng không thể uống liên tục say khướt cả ngày được. Vì như vậy nó không phải là một ý tưởng hay khi bạn muốn thụ thai. 

5. Bổ sung vitamin

Hãy đảm bảo rằng nếu bạn đang cố gắng thụ thai, bạn sẽ phải ăn gì để tăng khả năng thụ thai? Đó chính là bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Mặc dù việc bổ sung vitamin tổng hợp sẽ rất cần thiết nhưng không bao giờ nó có thể thay thế cho một chế độ ăn uống hoàn chỉnh. 

About The Author

Close