Cuộc sống ngày nay luôn hối hả và gấp gáp, con người sống với nhau dường như vô cảm và lạnh lùng hơn. Vậy để chọn được một người bạn tốt hay lấy một người vợ ưng ý thì không phải là điều dễ dàng. Hãy thử 6 bài kiểm tra dưới đây bạn sẽ có thể biết ngay ai có thể làm bạn và ai xứng đáng làm người vợ thân yêu của bạn.

1. Muốn biết gia cảnh, hãy để ý bạn bè xung quanh họ

Nếu muốn biết bạn là ai thì hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai. Dường như những người bạn sẽ là cái gương phản chiếu tính cách của chúng ta. Nếu bạn là người tốt, có một lối sống lành mạnh thì tất nhiên bạn sẽ không bao giờ kết giao với những người thuộc thành phần phức tạp, nguy hiểm mà với những người giống mình.

2. Muốn biết gia phong, hãy nhìn cách họ cư xử với người già và trẻ em

Người già và trẻ em thường rất khó để chiều, vì vậy nên muốn biết một người có được dạy dỗ tử tế hay không thì hãy quan sát cách cư xử của họ đối với người già và trẻ em. Nếu như họ vẫn hòa nhã, ôn tồn và không nổi nóng thì chính xác đó là mọt người sống có lý trí, biết suy nghĩ và kiềm chế, được dạy dỗ cẩn thận.

truoc-khi-chon-ban-ma-choi-chon-vo-ma-lay-hay-dung-6-phep-thu-sau-1

3. Muốn biết tốt xấu, hãy xem cách người khác đối xử khi họ gặp khó khăn

Muốn biết người đó tốt hay xấu, hãy nhìn vào cách đối xử của những người xung quanh khi họ rơi vào tình cảnh khó khăn bế tắc. Nếu bạn bè xóm làng sẵn sàng giúp đỡ mà không yê cầu hay đòi hỏi báo đáp thì chắc chắn đó là người tốt, sống có tình có nghĩa.

4. Muốn biết nghị lực, hãy nhìn cách họ đứng dạy sau vấp ngã

Đời người ai cũng sẽ trải qua thất bại. Điều đó chẳng có gì đáng xấu hổ hay lo ngại, chỉ đáng buồn nếu họ gục luôn sau những sự thất bại đó. Họ sẽ tìm cách đổ lỗi bằng muôn vạn lý do, thu mình lại và than thở hoặc bung mình ra để quên đi nỗi chán nản,  sẽ tìm cách thoái thác và luôn chần chừ khi bắt đầu lại. Còn người có quyết tâm, khi gặp phải thất bại họ lấy đó là bài học, tìm ra nguyên nhân ngay và bắt đầu sửa sai chứ không bao giờ cho phép mình lãng phí một phút nào.

truoc-khi-chon-ban-ma-choi-chon-vo-ma-lay-hay-dung-6-phep-thu-sau-2

5. Muốn biết tiền đồ, hãy xem họ có tham lợi nhỏ

Những người có tiềm năng làm nên việc lớn sẽ sở hữu tầm nhìn xa trông rộng, tính cách quyết đoán nên  không tham lam những cái lợi nhỏ nhặt trước mắt mà chỉ tập trung vào những cái lợi to lớn hơn. Những người như vậy tính cách cũng sẽ rất rộng rãi và mạnh mẽ.

6. Muốn biết chân tâm, hãy nhìn vào ánh mắt người đó

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn và là thứ duy nhất không bao giờ biết nói dối. Vậy nên, nếu muốn biết chính xác tính cách của một người thì hãy để ý quan sát ánh mắt người đó trong khi giao tiếp. Nếu là người đĩnh đạc và nghiêm túc thì ánh mắt cũng sẽ vô cùng kiên định và ngay thẳng. Còn nếu là người gian dối hay tính toán thì ánh mắt sẽ không thể che giấu sự gian manh và tính toán.

truoc-khi-chon-ban-ma-choi-chon-vo-ma-lay-hay-dung-6-phep-thu-sau-3

About The Author

Close