Trong ngày đầu khai mạc Lễ hội hoa hồng Bulgaria vào ngày 3/3, nhiều du khác đã tỏ ra thất vọng bởi thực tế không đẹp như tưởng tượng, lễ hội trưng bày nhiều hoa héo và hoa giả. Sự kiện này diễn ra tại công viên Thống Nhất ở Hà Nội, khu vực Đảo Ngọc được ban tổ chức dành làm nơi trưng bày 300 loại hoa hồng nổi tiếng đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria có nhiều hoa giả hoa héo.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria diễn ra nhằm kỉ niệm ngày Quốc khánh Cộng Hòa Bulgaria và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ  8/3 sắp tới. Đây là một sự kiện để giao lưa văn hóa giữa Việt Nam và Bulgaria.

Ngay từ buổi sáng khai mạc đã có rất đông người dân đổ về đây mua vé để vào tham gia lễ hội, trước cửa công viên Thống Nhất người dân chen chúc xếp hàng để mua vé. Theo lời ban tổ chức đã đưa ra trước đó là sẽ biến khu Đảo Ngọc ở công viên Thống Nhất thành một  đảo hoa hồng đẹp lung linh, được trang hoàng lộng lẫy bởi đủ sắc hoa hồng thắm tươi.

le-hoi-hoa-hong-bulgaria-1

Nhưng khi du khác mua vé vào đến lễ hội hoa đã tỏ ra rất thất vọng bởi tốn thời gian ngồi chờ mua vẽ, giá vé thì đắt nhưng thực tế hoa không đẹp như trong quảng cáo. Có nhiều bình hoa tươi được cắm trưng bày đã héo rũ vì nắng nóng. Nhiều người háo hức tới lễ hội hoa hồng Bulgaria để chiêm ngưỡng 300 loài hoa hồng đặc sắc nhưng họ lại thấy rất nhiều hoa giả và hoa hồng nội địa, thậm chí không thấy xuất hiện loài hoa hồng Bulgaria như đã quảng cáo. Rất nhiều người dân đã thất vọng bỏ về giữa chừng khi vừa vào tham quan và chụp được vài kiểu ảnh.

le-hoi-hoa-hong-bulgaria-2

Những chậu hoa thật trưng bày thì có rào sắt che chắn và không cho người dân chạm vào, nhưng cũng chỉ có rất ít, hoa cũng không nở rực rỡ tươi đẹp như trên quảng cáo. Những khu vực trang trí cho du khách chụp ảnh hầu hết toàn dùng hoa giả làm bằng nhựa hay vải nên du khách thất vọng vì không được ngắm vườn hoa đẹp như mong muốn.

le-hoi-hoa-hong-bulgaria-3

Khá đông người dân khi đi lễ hội hoa hồng Bulgaria về còn chia sẻ hình ảnh thực tế lên mạng xã hội và khuyên mọi người không nên đi.

Cách không xa nơi trưng bày là khu vực ăn uống với tràn lan rác thải trên lối đi. Người dân đến đây thấy lễ hội hoa còn không đẹp bằng những vườn hoa truyền thống của Hà Nội hay các phim trường chụp ảnh cưới. Giá vẽ vào cửa cao, hoa giả hóa héo nhiều, không có nơi đi vệ sinh là những điểm trừ khiến nhiều người thất vọng về lễ hội hoa hồng được quảng cáo là đặc sắc và duy nhất của Việt Nam này.

Xem thêm các tin tức về đời sống xã hội tại Đây.

About The Author

Close