Béo bụng là tình trạng mà nhiều chị em gặp phải, nhất là phụ nữ ở độ tuổi từ 30 trở đi, thậm chí nhiều bạn gái còn trẻ mới 20 tuổi cũng bị béo bụng do lười vận động và ăn uống không hợp lý. Phương pháp giảm mỡ bụng an toàn được Mẹo Vặt Online giới thiệu dưới đây giúp chị em đánh tan mỡ bụng an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe, mang lại một vóc dáng hoàn hảo xinh đẹp.

Phương  pháp giảm mỡ bụng theo khoa học, an toàn hiệu quả.

Những cách thức giảm mỡ bụng dưới đây đêù rất khoa học, không gây hại cho sức khỏe, vì vậy bạn có thể yên tâm thực hiện.

Tập thể dục đều đặn hàng ngày: Vận động lành mạnh là cách giảm mỡ bụng tốt nhất, hãy chọn những bộ môn và bài tập phù hợp với mình như chạy bộ, erobic, bơi lội, đạp xe. Đây đều là những bài thể dục vận động dễ tiêu trừ chất béo có hại trong cơ thể. Vận động kết hợp cùng hít thở sâu và thư giãn sẽ làm giảm mức độ hormone cortisol, là một hormone liên quan tới việc tích mỡ thừa ở bụng.

phuong-phap-giam-mo-bung-2

Ăn nhiều thực phẩm chứa protein: Phương pháp giảm mỡ bụng an toàn không thể bỏ qua chế độ ăn uống hợp lý. Bạn nên kết hợp tập thể dục và ăn bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng không gây tích mỡ hay thừa cân. Cơ thể càng già đi thì càng tạo ra nhiều insulin,  cơ bắp và các tế bào mỡ không đáp ứng được, mà insulin là chất thúc đẩy việc tích mỡ, lưu trữ chất béo quanh vùng bụng. Có một chế độ ăn nhiều protein sẽ chống lại sự dề kháng của insulin, duy trì một vóc dáng thanh mảnh.

phuong-phap-giam-mo-bung-1

Tiêu thụ các chất béo không no chuỗi đa (omega): Chất béo bão hòa gây tích mỡ nội tạng nhiều hơn chất béo không no chuỗi đa. Loại chất béo không no chuỗi đa có nhiều từ các thực phẩm như hạnh nhân, hướng dương, óc chó, hạt điều và cá.

Uống trà xanh: Mỗi ngày bạn uống trà xanh đều đặn thì có thể giúp giảm cân, phương pháp giảm mỡ bụng đơn giản này thích hợp thi kết hợp cùng với tập thể dục. Những người vừa luyện tập vừa uống trà xanh có khả năng giảm chất béo vùng bụng nhanh hơn người không uống. Công dụng tốt của trà xanh là nhờ chất oxxy hóa có trong loại nước này, mỗi người nên dùng tối 2-3 cốc trà xanh mỗi ngày.

phuong-phap-giam-mo-bung-3

Ngủ đủ giấc và đúng gi: Những người bị mất ngủ hay thiếu ngủ sẽ làm tăng nguy cơ tích mỡ ở nội tạng và vùng bụng. Phương pháp giảm mỡ bụng an toàn chính là hàng ngày ngủ đủ 7-8 tiếng, bởi nếu ngủ không đủ giấc, không đúng giờ sẽ gây rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể, cơ thể sẽ tiết ra kích thích tố cortisol làm tăng tích lũy chất béo.

Xem thêm:

Những phương pháp giảm mỡ bụng an toàn ở trên đều khá dễ dàng để áp dụng, nếu làm theo những cách này ngoài việc giảm mỡ bụng, có vóc dáng đẹp thì bạn còn có rèn luyện được cho mình thói quen sinh hoạt tốt. Một lối sống lành mạnh cùng những thói quen tốt sẽ duy trì sức khỏe ổn định cho cơ thể.

About The Author

Close