Mùa đông trời lạnh sẽ ảnh hưởng lớn tới làn da, mái tóc và nhiều bộ phận khác trên cơ thể khiến chị em vừa khó chịu lại thiếu tự tin, nhất là khi gió mùa về. Các loại mỹ phẩm không thể thiếu trong mùa đông sau đây cần phải mua sắm ngay nếu chị em phát hiện túi xách mình chưa có nó khi đông đã cận kề.

Kem dưỡng ẩm cho da.

Không chỉ làn da khô mới cần dùng kem dưỡng ẩm, vào những hôm trời đông hanh khô thì dù da dầu cũng vẫn bị nẻ và bong da, cần thủ sẵn một lọ kem dưỡng ẩm ngay trong túi để bôi. Tinh chất dưỡng ẩm trong kem làm tăng cường tuần hoàn máu của lớp mạch máu dưới da, làm ấm và tăng độ đàn hồi cho da. Lớp kem này như một lớp mặt nạ mỏng bảo vệ da khỏi gió lạnh, giảm thoát hơi nước và ngăn khói bụi.

my-pham-khong-the-thieu-trong-mua-dong-1

Nhanh nhanh sắm cho mình một lọ dưỡng ẩm da, vì không giống các loại dạng mỹ phẩm khác, kem dưỡng da có thành phần rất lành tính, kem mát, ai bị nứt nẻ bôi vào sẽ dịu hẳn cảm giác đau rát.

Kem dưỡng thể toàn thân.

Thời tiết rét buốt trong mùa đông khiến ra không dùng được nước lạnh tự nhiên mà đều phải dùng nước ấm để tắm, rửa mặt và sinh hoạt, việc này khiến cho bề mặt da thoát hơi nước càng nhanh hơn dẫn tới bị khô. Mỹ phẩm dưỡng da toàn thân kem dưỡng thể là không thể thiếu được để dưỡng ẩm, chống khô da và làm cho da thêm mịn màng. Mùa đông làm da không đều màu và bị xỉn, kem dưỡng thể có thể khắc phục được cả nhược điểm này cho da. Mỗi khi tắm xong, dùng khăn khô thấm hết nước rồi bôi kem dưỡng thể khắp toàn thân để đạt bảo vệ da tốt nhất.

Son dưỡng không màu cho môi.

my-pham-khong-the-thieu-trong-mua-dong-2

Dù bạn có thường xuyên dùng son hay không thì khi trời lạnh vẫn phải thoa một lớp son không màu lên môi để dưỡng ẩm. Vật này bắt buộc phải có nếu không muốn môi bị nứt toác và thâm màu. Môi là một bộ phận quan trọng và nhạy cảm nhất trên khuôn mặt, cần chăm sóc môi thật ký lưỡng. Trước khi dùng son màu nên bôi một lớp son dưỡng lên trước 5 phút cho thấm đều vào môi, tiếp đó tô son màu đè lên trên thì vừa bền màu lại không bị khô.

Nước hoa hồng.

Bất kì ai thường trang điểm đều không thể thiếu nước hoa hồng, nó giống như bạn ăn cơm mà không có bát vậy. Nước hoa hồng giữ ẩm cho da khi trang điểm và sau trang điểm. Bước đầu tiên khi bạn trang điểm là rửa mặt rồi bôi nước hoa hồng, tiếp đó mới dùng các dạng kem lót, kem nền và phấn. Sau mỗi lần tẩy trang cũng cần dùng nước hoa hồng để phục hồi cho da. Ngoài ra có nhiều mặt nạ dưỡng da ban đêm, mặt nạ ngủ chỉ có hiệu quả tốt khi dùng kèm với nước hoa hồng.

Kem dưỡng da tay.

Tay bị khô, bong vẩy trắng vào mùa đông là điều hết sức bình thường. Với những người da khô sẽ bị nặng hơn là nứt nẻ tay chân. Kem dưỡng da tay vừa dưỡng ẩm vừa trị nứt nẻ là vật bất ly thân với bất kì ai. Bôi kem xong nên đeo thêm găng tay để kem thấm tốt vào da tay mềm mại hơn.

About The Author

Close