Để xây dựng lên thực đơn món ăn hàng ngày của chị em nội trợ quả là một điều không dễ dàng và để tiết kiệm được tiền khi đi chợ lại là một vấn đề khó hơn. Vậy làm thế nào để có một bữa ăn ngon mà chi phí lại không quá đắt?

tiet-kiem-tien-khi-di-cho-bang-mot-so-meo-nho-1

Thiết lập ngân sách và thực đơn những món ăn mà bạn chuẩn bị nấu sắp tới

– Hãy đưa ra cái định mức chi tiêu mà bạn đã định trước, đi chợ mang đủ số tiền đó, ghi ra quyển sổ và theo dõi thường xuyên.
– Lên thực đơn:  Đây là công việc cần để giúp bạn xác định những nguyên liệu mà bạn sẽ phải mua để chuẩn bị cho bữa ăn của gia đình. Tránh việc đi chợ không biết ăn gì sẽ gây ra tình trạng mua những thứ không hợp lý gây lãng phí.

Xem lại kỹ trong tủ lạnh xem những đồ ăn nào vẫn còn

Trước khi đi chợ hãy để ý và kiểm soát đồ ăn trong tủ lạnh. Vì có thể đồ ăn này bạn đã mua để chuẩn bị cho hôm sau nhưng do không nhớ nên lại tiếp tục mua về. Do tần suất ăn món đó nhiều nên điều này làm cho bữa ăn của gia đình dễ bị chán.

tiet-kiem-tien-khi-di-cho-bang-mot-so-meo-nho-2

Mua nhiều đồ khô và các loại rau có thể bảo quản trong tủ lạnh được lâu

– Đậu: Không chỉ là thực phẩm cung cấp nguồn protein dồi dào mà đậu có thể được dùng để chế biế các món ăn bao gồm món rau trộn, súp và canh hạt đậu.
– Rau củ đông lạnh: Khác với những gì các chị em nội trợ vẫn thường nghĩ, thực ra rau củ đông lạnh vẫn đảm bảo được các chất dinh dưỡng và hơn nữa bạn hoàn toàn có thể sử dụng rau củ đông lạnh mọt cách tiện dụng để chế biến một loạt các món ăn như từ mì úp đến rau cải xào thịt bò…v.v.
– Cà chua: Thật dễ dàng khi bạn có thể cho thêm cà chua vào các món nấu cùng rau củ đông lạnh, thêm một chút hành tây và thế là được một món canh tuyệt ngon.

Đừng mua những thực phẩm quá đắt tiền

Trừ phi gia đình bạn có điều kiện và cực kỳ sành ăn, đừng mua những nguyên liệu đắt tiền mà hãy thay vào đó có thể chọn những thực phẩm có mùi vị tương đương nhưng giá rẻ hơn.

Hãy chọn những món nấu có cùng nguyên liệu

Bí quyết ở đây thật ra là chúng ta nấu 1 lần nhưng lại ăn 2 lần, tiết kiệm được cả thời gian, tiền bạc và công sức. Ví dụ: Bạn có thể mua sườn sơ chế để làm món canh sườn nấu với sâu vào tối thứ hai, nhưng có thể dành ra một ít để chế biến thành món sườn xào chua ngọt vào ngày thứ ba.

tiet-kiem-tien-khi-di-cho-bang-mot-so-meo-nho-3

Đừng bị các chương trình khuyến mại đánh lừa

Trước khi bỏ tiền mua những đồ mà đang có chương trình khuyến mại thì bạn hãy cân nhắc và suy nghĩ xem liệu những đồ ăn này có thể dùng hết trước khi nó bị hỏng hay không. Hãy nhớ đừng tham rẻ mà mua nhiều.

Chúc các bạn thành công!

About The Author

Close