Trong những ngày hè nóng nực và oi ả, không có gì buồn hơn là uống 1 cốc bia "nóng". Bình thường bạn thường đặt một chai bia trong tủ lạnh và đợi khoảng một giờ đồng hồ. Cách này thì chúng ta phải tốn một thời gian khá lâu. Hoặc cho đá trực tiếp vào cốc bia  để làm bia lạnh lên. Với cách này sẽ làm giảm chất lượng của cốc bia đia vì khi đá tan ra lượng nước trong cốc bia tăng lên sẽ làm cho bia nhạt hơn so với lúc đầu. Vì vậy, cả 2 cách này đều không ổn phải không nào?

nhung-meo-ma-canh-may-rau-nen-biet-1

Vậy có cách nào để để có thể thưởng thức một chai bai lạnh trong một khoảng thời gian ngắn không?

May  mắn cho cánh mày râu thích uống bia là có một thủ thuật cực hay, dễ dàng và nhanh chóng để làm mát chai bia của mình trong một khoảng thời gian ngắn nhất (ít hơn 15 phút).

Trong trường hợp tiếp khách ở nhà mà không đủ bia lạnh để uống, bạn chỉ cần làm theo một trong hai cách dưới đây, chỉ sau 15 phút là sẽ có những chai bia mát lạnh ngay:

Cách 1: Nhanh tay bọc chai bia  bằng những khăn giấy ướt rồi cho ngay vào ngăn đá.

Hãy lấy 1 hoặc 2 chiếc khăn giấy ướt và quấn nó xung quanh chai bia của bạn trước khi bó nó trong tủ đá. Luôn nhớ rằng khăn giấy được ngâm nước nhưng không được nhỏ giọt.

Vì sao lại không lấy khan khô  bọc mà phải lấy khan ướt? Khi bạn đặt một chiếc khăn giấy ướt ở trong một môi trường lạnh khô như tủ lạnh, nước sẽ bay hơi một cách nhanh chóng. Bởi vì khi quấn giấy ướt quấn quanh bia, diện tích bề mặt của khăn  giấy trải rộng sẽ làm mát bia nhanh hơn so với không khí xung quanh. Những chai bia của bạn sẽ được lạnh trong khoảng thời gian dưới 15 phút. Thật tuyệt vời phải không nào!

Bạn chỉ cần chắc chắn không để quên về chai bia của mình ở trong ngăn đá – nó sẽ phát nổ nếu nó bị đóng băng.

Mẹo làm lạnh bia chai trong vòng 15 phút

nhung-meo-ma-canh-may-rau-nen-biet-3

Cách 2: Phương pháp muối + nước + đá

Nếu bạn cần làm mát nhiều chai bia chỉ với khoảng thời gian là năm phút, cho vào xô với nước + đá + muối.

Tại sao lại là muối mà không phải là các gia vị khác? Vì muối giúp hạ thấp điểm đóng băng của nước (điểm đóng băng của nước là 0 đô C nhé). Điều này sẽ làm mát bia một cách nhanh chóng bất ngờ, chỉ trong vòng 5-7 phút thôi.

nhung-meo-ma-canh-may-rau-nen-biet-4

Đây là những mẹo làm lạnh bia chai trong vòng 15 phút dành cho tất cả mọi người đặc biệt là những người đàn ông.

Bây giờ chúng ta đã có thể thưởng thức ngay với những chai bia lạnh rồi đấy !!!