Nghiện mua sắm là tình trạng chung của nhiều chị em phụ nữ, thấy món đồ yêu thích là chỉ muốn dốc sạch túi mua về, do đó có rất nhiều đồ dùng mua về mà không dùng hoặc lãng phí. Vậy làm sao để mua sắm tiết kiệm, chống chọi được với cơn ghiền này?

Làm sao để mua sắm tiết kiệm?

Là con gái thì yêu thích shoppip-mua sắm là điều hiển nhiên, vậy là cứ mỗi độ giao mùa tầm từ cuối mùa thu là các bạn gái lại chi rất nhiều tiền để mua mỹ phẩm, quần áo giày dép mùa đông. Nhất là thời điểm này đang mùa giảm giá, khuyến mại và có rất nhiều những mẫu mới được các hãng thời trang tung ra thị trường. Dưới đây là một số mẹo hay giúp các bạn mua sắm tiết kiệm, bảo vệ tài chính không hao hụt quá độ.

mua-sam-tiet-kiem-1

  • Mỗi lần chuẩn bị đi mua sắm cần liệt kê một danh sách hợp lý, mang theo một lượng tài chính vừa phải để đủ mua số đồ cần thiết để không bị vượt mức chi tiêu.
  • Trước khi mua một món đồ nào đó cần cân nhắc kỹ lưỡng, rà soát lại một lần cẩn thận các vật dụng mình có để xem xét có cần thiết phải mua món đồ này không rồi mới quyết định.
  • Chị em phụ nữ mua sắm online nhiều nên cần hạn chế lướt web trên mạng xã hội và các trang mua bán điện tử để hạn chế việc mua đồ và tiêu tốn tiền. Ngày nay thương mại điện tử phát triển trong từng ngõ ngách của đời sống, rất tiện lợi nhưng cũng khiến chúng ta nhiều khi chi tiền quá mức. Chỉ khi có nhu cầu thiết thực thì mới mua sắm, vì thương mại điện tử ngày nay rất hấp dẫn, chúng ta dễ bị thu hút và  phát sinh nhu cầu mua đồ không thực sự hữu dụng.

Mẹo hay giúp tiết kiệm tiền mua đồ.

  • Khi quyết định thay một món đồ nào đó cần xem xét lại xem có còn tận dụng được vào việc gì không, hay có thể sửa chữa được không để tiết kiệm một khoản chi phí.
  • Nhiều quần áo cũ chúng ta không dùng tới nữa, có thể sửa chữa lại, hay kết hợp khéo léo với những trang phục phù hợp có thể tạo ra sự thay đổi mới trong cách ăn mặc mà không cần tốn tiền mua đồ mới.
  • Tuỳ vào số tài chính mình có mà chọn mua sắm đồ phù hợp, không nhất thiết chọn mua đồ quá đắt hay đồ hiệu.

mua-sam-tiet-kiem-2

  • Trước khi mua đồ nên tham vấn ý kiến của những người có kinh nghiệm để mua đồ không bị đắt và không lãng phí.
  • Để tiết kiệm tiền mua đồ nên hạn chế đi dạo quanh các khu phố mua sắm nổi tiếng, vì nhiều khi bạn sẽ không thể kìm chế được cơn ghiền của mình và lại tốn một khoản tiền.
  • Mỗi người nên có kế hoạch chi tiêu cụ thể cho mỗi tháng để tránh xảy ra tình trạng thâm hụt tài chính.

Trên đây là một số mẹo và cách để giúp các bạn gái mua sắm tiết kiệm, chi tiêu hợp lý. Sự hao hụt tài chính thường bắt đầu từ những khoản chi nhỏ rồi nhanh chóng mở rộng, do vậy cần kiểm soát chặt chẽ túi tiền của mình. Hãy là một cô gái thông minh biết kiểm soát mọi vấn đề của mình, đây là yếu tố đầu tiên để đi tới thành công của mỗi người.

 

 

 

 

 

About The Author

Close