Băng tải PVC, băng tải PU là những thiết bị sử dụng khá dễ dàng. Người điều khiển sẽ không cần phải mất công tham gia các lớp học lái xe nâng như đối với xe nâng hàng. Tuy nhiên, khi lắp đặt nếu không có kinh nghiệm sẽ gây ra những lỗi như động cơ không kéo được hoặc băng chạy bị lệch.

Động cơ không kéo được băng tải chuyển động

a)  Nguyên nhân:

• Liệu cấp trên băng quá nhiều khiến động cơ không thể tải được băng.

• Đổ sai dầu (thiếu, thừa ,sai chủng loại) trong khớp nối thuỷ lực.

• Sơ đồ đấu dây động cơ không đúng.

• Có sự cản trở, kẹt trên hành trình của băng hoặc máng đổ liệu mà bạn không biết.
    b) Xử lí:

• Trường hợp do liệu cấp quá nhiều, phải dừng máy, xúc bớt liệu, giảm cấp liệu.

• Trường hợp do dầu phải thay, đảm bảo đúng chủng loại, đủ về số lượng

• Trường hợp do đấu sai dây động cơ thì đấu lai cho đúng

• Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra sự kẹt, cản trở, khắc phục triệt để lỗi hư hỏng trên.

Băng chạy lệch

Với băng tải PVC, băng tải PU,… thì tình trạng băng chạy lệch này không phải là ít. Do đó, bạn nên chú ý nếu không muốn ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất nhé.

a) Nguyên nhân:

·Các con lăn dẫn hướng bị lệch

·Kết cấu dẫn hướng băng thiếu

·Cửa đổ, máng dẫn hướng liệu bị lệch

·Bề mặt Puly dẫn động bị bết dính
b) Xử lí

·Bổ sung kết cấu dẫn hướng,căn chỉnh lại các con lăn dẫn hướng.

·Sửa lại cửa đổ máng dẫn liệu cho đổ vào chính giữa băng.

·Vệ sinh thường xuyên đất dá bám dính trên Puly, điều chỉnh lại các lưỡi làm sạch.

Với những lưu ý trên, mong rằng bạn sẽ có thể sử dụng băng tải thực sự hiệu quả.

QC: Không chỉ với băng tải mà với xe nâng, việc sử dụng phương tiện sản xuất này cũng thường xuyên gặp phải những lỗi làm gián đoạn công việc. Để quá trình vận hành xe nâng được diễn ra suôn sẻ bạn có thể tham khảo những thông tin sử dụng loại xe này tại đây.