Nước cứng là nước có chứa quá nhiều lượng Canxi và Magie so với nước thông thường. Khi dùng cho sinh hoạt chúng sẽ gây biến đổi vị món ăn và gây hại cho sức khỏe con người cùng các vậy dụng chúng tiếp xúc. Nội dung dưới đây sẽ trả lời hai vấn đề nhiều người quan tâm nhất là nước cứng là gì và xử lý nước cứng dùng máy lọc nước gia đình loại nào.

Nước cứng là gì?

Nước bình thường mà ta dùng để ăn uống sinh hoạt là nước mềm, nó có hàm lượng các chất ở mức vừa phải, không gây hại cho sức khỏe. Nước cứng có hàm lượng Canxi và Magie vượt quá ngưỡng nước mềm thông thường, để có thể biến nước cứng thành nước mềm cần dùng tới các thiết bị lọc nước để giảm hàm lượng canxi và magie cùng các hóa chất khác trong nước.

Nước cứng không dùng được cho sinh hoạt vì khi dùng nấu nướng rất khó chín, vị thức ăn bị biến đổi, nếu dùng pha chế thuốc sẽ gây kết tủa. Trong công nghiệp thì nước cứng làm cứng các thiết bị, gây nên tình trạng bám cặn, gây áp lực lớn lên các thiết bị.

Có hai loại nước cứng là nước cứng tạm thời và vĩnh viễn, trong đó nước cứng tạm thời phổ biến và gây hại nhiều cho sức khỏe con người. Khi đi vào cơ thể người qua đường ăn uống thì có thể tạo sỏi hay gây tắc động mạch, tĩnh mạch, rất nguy hiểm. Do đó để đảm bảo an toàn thì bạn có thể xử lý nước cứng qua máy lọc nước gia đình hay các máy lọc nước công nghiệp (tùy nhu cầu dùng) thành nước mềm.

Với những loại thiết bị công nghiệp như nồi hơi, đường ống khi có nước cứng đi qua sẽ tạo muối cacbonat trên bề mặt, khả năng dẫn và truyền nhiệt kém, làm cho hệ thống bị quá tải, thậm chí là nổ.

Xử lý nước cứng bằng máy lọc nước gia đình loại nào?

Với những khu vực dân cư có nguồn nước đầu vào là nước cứng thì bạn nên lựa chọn kỹ loại máy lọc nước gia đình phù hợp để làm mềm và lọc sạch nước hiệu quả. Không chỉ riêng từng hộ gia đình mà cả các xí nghiệp, các khu công nghiệp cũng cần làm mềm nước để phục vụ sản xuất và sinh hoạt, nó không chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe mà còn hạn chế những rủi ro và hao mòn máy móc thiết bị.

Có hai loại máy lọc nước phổ biến là máy lọc nước nano và máy lọc nước RO, nhưng chỉ có dòng máy sử dụng công nghệ màng lọc RO mới có thể làm mềm nước. Vì vậy bạn có thể chọn Máy lọc nước Rostar của Tekcom để xử dụng, đây sẽ là lựa chọn đúng đắn khi nó có thể làm mềm nước, lọc sạch hoàn toàn nước, đảm bảo độ tinh khiết cao, uống nước được trực tiếp, không cần đun sôi hay xử lý qua thiết bị nào nữa.

About The Author

Close