Công việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng Quản trị Nhà hàng khách sạn
Công việc của Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn, nhà hàng một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…
Tuy nhiên, mặc dù là ngành đang phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây nhưng số lượng nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng được thực trạng việc làm hiện nay. Chính vì thế mà hàng năm có lượng lớn thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng quản trị khách sạn tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội để thảo niềm đam mê của bản thân
Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn thiếu hụt nhân lực
Thiếu hụt nhân lực là thực trạng chung tại nhiều nhà hàng khách sạn hiện nay, đặc biệt tại những khách sạn 4 – 5 sao, các vị trí quản lý cấp trung, cao, cùng đội ngũ nhân viên có kỹ năng nghiệp vụ và khả năng ngoại ngữ hiện đang thiếu hụt nghiêm trọng.
Mặc dù số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm khá lớn nhưng đồng thời tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng đáng kể. Trong đó, những điểm yếu có thể kể đến của đội ngũ nhân lực trong ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay chính là kỹ năng mềm hạn chế dẫn đến qua trình phục vụ khách hàng không mang lại hiệu quả cao, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Hơn nữa, khả năng ngoại ngữ hạn chế tạo thành rào cản ngăn sự thăng tiến lên cấp quản lý. Tại nhiều nhà hàng khách sạn chuẩn sao nổi tiếng, những vị trí quản lý thường phải mất một khoảng thời gian dài mới tuyển dụng được ứng viên phù hợp…
Cơ hội việc làm lớn khi học Cao đẳng Quản trị nhà hàng khách sạn
Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Quản trị nhà hàng khách sạn sinh viên có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Chuyên viên quản lý buồng, phòng; Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng – khách sạn; Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi café cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị; Trở thành người quản trị, giám sát nhà hàng; quản trị dịch vụ ẩm thực,…Trong giai đoạn đầu đi làm để hiểu rõ chuyên môn của từng nghiệp vụ các em có thể tham gia các công việc như: nhân viên phục vụ buồng, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên bếp, nhân viên pha chế, nhân viên lễ tân,…
Khi theo học ngành quản trị nhà hàng – khách sạn tại Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội, bạn không những được trang bị những kiến thức chuyên môn, phẩm chất, kỹ năng làm việc qua những buổi thực hành để sau khi ra trường sẽ không bị bỡ ngỡ mà có thể tự tin thể hiện năng lực của mình.
Địa chỉ đăng ký học ngành Quản trị nhà hàng-khách sạn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837