Công thức làm món salad thanh long giàu chất xơ cho bữa cơm ngày hè.
Vào mùa hè nóng mà được thưởng thức món salad thanh long mát rượi sẽ vô cùng tuyệt vời. Điều đặc biệt là salad thanh long còn có khả năng giảm cân nên rất phù hợp cho những ai đang ăn kiêng. Mẹo Vặt Online sẽ hướng dẫn bạn cách làm món salad thanh long với thịt cua rất hấp dẫn, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút là đã có được mốn món ăn ngon để đãi cả nhà trong bữa cơm mùa nóng.
Quả thanh long chứa nhiều chất xơ và các vitamin nên khi ăn sẽ cùng cấp nước và dưỡng chất cho cơ thể, giúp làm đẹp làn da từ bên trong. Làm salad thanh long với thịt cua sẽ mang tới một hương vị mới lạ khác với những món salad rau củ thông thường, cùng bắt tay vào làm salad theo những hướng dẫn dưới đây.
Công thức làm món salad thanh long đơn giản.
Nguyên liệu làm món salad thanh long:
- 2 quả thanh long ruột trắng hoặc ruột đỏ đều được, nên chọn quả còn hơi xanh thì lúc trộn sẽ không bị nát. Bổ thanh long rồi lột vỏ, thái ruột kiểu hạt lựu.
- 2 lạng thịt cua biển, có thể thay thịt cua bằng tôm biển hoặc gà xé đều được.
- 1 quả dưa vàng, 1 củ cà rốt, gọt vỏ rồi lấy lõi thái hạt lựu. Một chùm nho đen hoặc nho đỏ bỏ cuống.
- Một ít hạt điều rang (không có có thể dùng lạc rang), thêm bơ lạt, mayonnaise, tương ớt, muối và hạt nêm.
Cách làm salad thanh long lạ miệng:
Bước 1: Cho thanh long, cà rốt, dưa đã thái hạt lựu cùng nho đen vào một tô to, trộn thật đều, để vào tủ lạnh cho mát.
Bước 2: Bắc chảo nóng cho bơ rồi hành tím đã thái vào phi thơm, đổ thịt cua (hoặc tôm) đã bóc vỏ vào xào qua, khi thịt cua đã được xào khô thì để riêng ra bát.
Bước 3: Làm sốt trôn salad thanh long bằng tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise. Trộn lên thật đều.
Bước 4: Bỏ bát thanh long và dưa cùng cà rốt đã để trong tủ lạnh ra, trộn thịt cua vào cùng, có thể cho thêm vài là rau diếp hay rau mùi cắt nhỏ và cho có mày xanh đẹp mắt. Rưới sốt lên trên cùng, lấy đũa trộn nhẹ nhàng cho thanh long khỏi nát.
Vậy là đã hoàn thành món salad thanh long lạ miệng nhưng cực kì hấp dẫn.
Cách làm salad thanh long không hề khó, ai cũng có thể tự làm để thưởng thức trong những ngày nóng nực.Thành phẩm có màu sắc tươi vui bắt mắt, khi ăn có vị ngọt thanh, hơi chua chua rất ngon. Đây chính là một món giải nhiệt đậm chất Nam Bộ của người dân vùng miệt vườn, bạn hãy học tập và thử làm món này cho gia đình thưởng thức nhé.