Cách làm các món ăn Hàn Quốc đơn giản ai cũng có thể làm ngon.
Kim chi cải thảo là một món ăn Hàn Quốc ngon dễ làm nhất trong vô số công thức các món ăn Hàn quen thuộc hiện nay. Trong các loại kim chi thì kim chi cải thảo được ưa thích và ngon nhất, nếu theo đúng công thức được hướng dẫn dưới đây thì chắc chắc ai cũng có thể chế biến món ngon này đúng kiểu Hàn Quốc.
Món ăn Hàn Quốc ngon dễ làm: kim chi cải thảo.
Cách làm kim chi cải thảo không khó, nguyên liệu dễ dàng tìm mua ở các khu chợ và siêu thị Việt Nam nên bạn có thể chế biến món ăn Hàn Quốc đơn giản dễ làm này cho gia đình dùng dần hoặc để biếu bạn bè.
Nguyên liệu:
- Cải thảo trắng 2 cây (cây cải nhỏ thì có thể dùng 5-6 cây), 1 củ cải trắng , cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ, 1 ít hành lá. Ớt bột Hàn Quốc 1 gói 200g, bột gạo nếp, táo 1 quả.
- Nước sôi để nguội, đường, muối trắng, nước mắm, tỏi, gừng.
Công thức làm kim chi cải thảo:
- Rửa sạch cải thảo, bổ từ gốc cây rau choa thành 4 phần. Lấy muối trắng sát vào từng bẹ lá rau đều nhau, ngâm cải vào nước ấm pha 2 thìa muối cho cải héo trong 4 giờ. Sau đó vớt ra và rửa sạch với nước ấm, để ráo.
- Lấy 1 bát nước vừa, cho 3 thìa bột gạo nếp vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào nồi nhỏ, bỏ thêm nước đun trong 10 phút cho bột chín và sệt lại. Đảo đều tay cho bột hỗn hợp không vón cục.
- Gọt vỏ và rửa sạch hành tây với táo cho vào máy xay nhuyễn. Hành lá, củ cải thái chỉ, ớt thái miếng nhỏ. Dùng một chiếc thau lớn đổ dung dịch bột gạo nếp, táo và hành xay, củ cải cùng hành lá và ớt bột trộn đều. Bỏ thêm 2 thìa đường, 4 thìa nước mắm, tỏi và gừng băm nhỏ vào cùng, trộn tất cả lên. Tùy khẩu vị mà khi pha chế cho nhiều hay ít ớt và các gia vị.
- Cải thảo để ráo cho vào thau và phết dung dịch lên cho ngấm đều vào từng lá rau. Cuối cùng xếp kim chi cải thảo vào lọ thủy tinh và đóng chặt, để ở nhiệt độ thường trong 24h cho lên men, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Có thể thưởng thức vào ngày thứ ba sau khi hoàn thành.
Kim chi có thể để ăn riêng hoặc ăn kèm với nhiều thức ăn khác, nó còn là nguyên liệu chính không thể thiếu để nấu rất nhiều món ăn Hàn Quốc ngon dễ làm khác. Do vậy bạn nên muối kim chi để ăn và chế biến những món từ kim chi để thay đổi khẩu vị, cho các bữa cơm gia đình phong phú hơn.
Các món ăn Hàn Quốc ngon dễ làm nấu cùng kim chi cải thảo.
Cơm rang tôm với kim chi:
- Món này có 3 nguyên liệu chính là cơm trắng, kim chi cải thảo và tôm. Trước tiên bắc chảo lên bếp, đổ dầu rồi xào tôm cùng gia vị cho chín, bỏ ra đĩa riêng.
- Cho kim chi vào chảo xào, đổ tương ớt xào cùng cho cay, cuối cùng cho cơm vào đảo đều, nêm nước mắm, xì dầu cho cơm vừa ăn. Khi cơm đã nóng đều rồi thì đập trứng vào đảo tiếp cho chín kỹ.
- Tắt bếp và bỏ tôm đã xào trước với dầu mè và gia vị trộn lên, thêm chút hành lá cho món ăn nhiều màu sắc. Món này ăn nóng là ngon nhất.
Canh kim chi nấu đậu phụ:
- Nguyên liệu gồm thịt lợn nạc thái miếng mỏng, kim chi cắt miếng nhỏ, đậu phụ, các gia vị và hành lá.
- Bắc chảo, cho thịt vào xào, nêm gia vị vừa ăn, rồi bỏ kim chi vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Chêm nước lạnh vào nồi canh đun cho sôi chín.
- Đậu phụ cắt miếng vuông thả vào nồi canh, đun sôi kỹ lại thì nêm gia vị thêm lần nữa. Tắt bếp và bỏ thêm hành lá vào canh là hoàn thành. Đây là một món ăn Hàn Quốc dễ làm nhất chế biến từ kim chi, xuất hiện nhiều trong các bữa cơm thường nhật của người Hàn.
Ngoài hai 2 món trên thì còn có rất nhiều món khác được biến tấu từ kim chi như canh kim chi nấu cá thu, mì kim chi, sủi cảo nhân kim chi đậu phụ, bánh kim chi, canh kim chi nấu hải sản, canh kim chi thịt bò,…Muối kim chi cải thảo rất đơn giản, không mất thời gian nên bạn đừng chần chừ mà hãy làm cho gia đình mình thưởng thức. Hãy chế biến các món ăn Hàn Quốc ngon dễ làm theo những công thức được được chia sẻ ở nội dung trên để có được những món ăn thơm ngon, lạ miệng.