Salad là một món ăn đơn giản nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng giảm béo, vì vậy có rất nhiều phụ nữ ưa chuộn món này. Hôm nay Mẹo Vặt Online sẽ hướng dẫn bạn cách làm salad rau củ cực ngon hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả trong nội dung sau đây.

Các chế độ ăn kiêng, giảm cân, detox, chăm sóc làn da đều dùng tới các loại rau củ quả giàu dưỡng chất bổ ích cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Nguyên liệu này giúp sáng tạo nhiều món ăn đặc sắc để thay đổi khẩu vị, riêng món salad có một sự lôi cuốn riêng khiến cả trẻ em và người lớn đều thích, làm cho người kén ăn nhất cũng thấy hào hứng với món này.

Cách làm salad rau củ ngũ sắc hấp dẫn.

Salad rau củ ngũ sắc tổng hợp rất nhiều loại rau và các loại củ quả đa dạng nên nó có chứa chất xơ, vitamin A, C rất tốt cho cơ thể. Những thành phần không thể thiếu để làm nên món ngũ sắc này là bắp cải tím, cà rốt màu xam, rau diếp tươi xanh, các loại thực phẩm này hỗ trợ cho tiêu hóa, cung cấp nước cho làn da mịn màng, giúp tiêu trừ bớt mỡ thừa trong cơ thể để có vóc dáng thon thả.

Cách làm salad rau củ ngũ sắc đơn giản, không tốn nhiều thời gian, buổi sáng bạn có thể dành ra 10 phút làm món này để mang theo ăn trưa ở chỗ làm hay chuẩn bị nó cho các bữa ăn nhẹ vào buổi chiều và buổi tối.

cach-lam-salad-1

Nguyên liệu làm món salad ngũ sắc (đủ cho 6 người ăn):

  • 1 cây bắp cải tím, thái chỉ nhỏ, rửa sạch để ráo nước.
  • 1 cây rau diếp to, thái chỉ, hoặc bạn có thể thái miếng to hơn chút.
  • 1 củ cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.
  • Lạc rang, chanh, dàu oliu, muối tinh

Cách làm salad rau củ ngũ sắc:

Bước 1: Bỏ lạc rang cùng nước cốt chanh và 1 thìa muối, 2 thìa dầu oliu vào máy sinh tố xay thật nhuyễn để làm nước sốt trộn salad.

Bước 2: Bạn cho cải bắp tím, cà rốt và rau diếp trộn đều với nhau trong một cái âu to, rau đó rưới nước sốt lên trên, trộn đều.

Bước 3: Đảo nhẹ tay khoảng 1 phút thì để nước sốt thấm đều vào lá rau, khoảng 10 phút sau ăn luôn. Nếu làm salad để mang đi thì bạn cần bảo quản trong hộp kín, để chỗ thoáng mát để salad không lên men sẽ ảnh hưởng mùi vị và chất lượng rau củ làm salad.

cach-lam-salad-2

Cách làm salad cà rốt với vừng.

Đây là một món salad có vị thanh nhẹ, vị ngọt tự nhiên của cà rốt rất dễ ăn. Cách làm salad cà rốt đơn giản có thể giúp bạn nâng cao tay nghề nội trợ bếp núc của bạn nếu có dịp trổ tài để đãi bạn bè hay các đồng nghiệp.

Cà rốt ngọt dịu cùng vị thơm của vừng rang sẽ mang lịa hương vị mới lạ khác với các món salad rau trộn cùng mayonnaise. Đặc biệt món này có thể giúp giảm cân nên những ai đang ăn kiêng hay bị thừa cân có thể lựa chọn.

Chính nhờ sự xuất hiện của vừng rang thơm lừng, món salad này sẽ không đem lại sự nhàm chán như các món rau nộm phổ biến, mà khiến ai cũng muốn thử ngay. Một món ăn nhẹ bụng, dễ tiêu hóa, ít calo, có thể ăn trong mọi bữa, trở thành cứu tinh cho những người đang khổ cực ăn kiêng giảm cân.

cach-lam-salad-3

Nguyên liệu (đủ cho 4 phần ăn):

  •  Vài nhánh tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn, dấm trắng, mật ong, dầu vừng, vừng rang chín đã giã, bột ớt, muối tinh.
  • 6 củ cà rốt đá gọt vỏ, rửa sạch, bào thành từng miếng mỏng dài như dây ruy băng bằng nạo hoặc là nạo sợi bình thường. Một bát rau mùi đã rửa và nhặt sạch thái nhỏ.

Cách làm salad cà rốt cực ngon:

Trộn đều tỏi, 4 thìa dấm, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu vừng, nửa bát con hạt vừng rang đã giã , bột ớt 1 thìa và ít muối với nhau để làm nước sốt. Rưới nước sốt lên phần cà rốt để trong âu to, thêm lá rau mùi, rồi trộn cho đều bằng đũa. Để tầm 30 phút cho nước sốt thấm vào cà rốt, sau đó có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh.

About The Author

Close