Trẻ con lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ ai cũng muốn được chơi và ôm hôn. Nhưng trong phòng ngủ của chúng lại cực kỳ khủng khiếp với vệt nước tiểu trên đệm với những mùi hôi và dấu vết in lại. Những gia đình có con nhỏ thì không thể tránh được những bãi nước tiểu của con mình trên giường đệm trong phòng ngủ, nó luôn là vấn đề khiến các mẹ phải đau đầu vì mùi hôi và dấu vết in còn lưu lại. Chúng ta cũng có một số cách để đề phòng việc các bé sẽ tè ra giường như mặc bỉm trước khi ngủ cho bé hay trải một lớp chăn chống thấm lên trên lớp đệm chỗ bé nằm. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bất cẩn hay không kịp chuẩn bị trước các bạn nhỏ vẫn cứ thỏa thích mà xả lũ thôi. Vậy có cách để xử lý không?

Dưới đây là ba cách xử lý một cách nhanh gọn vết nước tiểu trên đệm dành cho các bà mẹ:

Phương pháp 1: Bột ngô

– Dùng khăn ẩm thấm nhẹ lên các vết nước tiểu

– Trộn nước và bột ngô với nhau để tạo ra hỗn hợp đặc. Sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục.

– Bôi hỗn hợp bột ngô lên trên các vết nước tiểu và để khô trong vài tiếng (có thể dùng quạt hoặc máy sấy với nhiệt độ vừa phải để giúp chúng nhanh khô hơn) và có thể để qua đêm cho đệm khô hoàn toàn.

– Sau khi lớp hỗn hợp bột ngô trên đệm đã khô hoàn toàn hãy dùng máy hút bụi để hút sạch sẽ.

Nếu thấy vết nước tiểu vẫn còn thì lặp lại quá trình trên.

tay-vet-nuoc-tieu-cua-be-chi-voi-3-cach-sau-1

Phương pháp 2: Giấm, nước rửa bát và bột ngô

– Dùng giấy khô thấm sạch vùng nước tiểu trên đệm (trường hợp nếu trẻ vừa mới tè)

– Trộn 1 phần nước giấm với 2 phần nước rửa bát. Lấy một miếng mút nhúng vào hỗn hợp trên và bôi lên vết nước tiểu. Để trong vòng 30 phút.

– Rắc bột ngô lên trên khu vực đệm bị ẩm và chờ cho đến khi khô hoàn toàn, rồi sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch sẽ.

tay-vet-nuoc-tieu-cua-be-chi-voi-3-cach-sau-2

Phương pháp 3: oxy già, baking soda và nước rửa bát

– Trộn 3 thìa baking soda với 230ml oxy già và một giọt nước rửa bát. Có thể cho thêm tinh dầu thơm để loại bỏ những mùi khai khó chịu. Hãy khuấy đều dung dịch lên trước khi đổ vào chai xịt.

– Xịt dung dịch lên khu vực có vết nước tiểu.

– Chờ đến khi bề mặt đệm khô hoàn toàn thì hãy dùng máy hút bụi hút sạch sẽ.

Cố gắng giúp trẻ đi vệ sinh đều để tránh ra giường đệm. Nếu bé có đi rồi thì hãy nhanh tay thấm ngay để tránh mất nhiều thời gian làm sạch.

tay-vet-nuoc-tieu-cua-be-chi-voi-3-cach-sau-3

Chúc các mẹ thành công!