Bệnh trĩ là một căn bệnh mà có khá nhiều người mắc phải, chúng gây phiền toái và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Trong quá trình điều trị trĩ cần chú ý tới chế độ ăn uống phù hợp để bệnh nhanh khỏi và không bị biến chứng nặng hơn. Dưới đây là nhóm thực phẩm người bệnh trĩ cần tránh, cần chú ý kiêng những loại thực phẩm này thì mới chữa khỏi được trĩ và không bị tái phát.

Các loại thực phẩm người bệnh trĩ cần tránh.

– Muối: Khi bị tái phát bệnh trĩ thì muối chính là một thực phẩm người bệnh trĩ cần tránh xa đầu tiên vì nó khá nguy hiểm. Muối khiến cho phân cứng lại do công dụng khử nước, ăn nhiều muối làm hệ thống tiêu hóa khó hoạt động, đường ruột đau đớn, bệnh nhân khó chịu.

thuc-pham-nguoi-benh-tri-can-tranh-1

– Bơ sữa: Thông thường  sản phẩm sữa không gây ra táo bón nhưng nó có thể khiến người bệnh trĩ đau thêm, gây ra sự khó chịu. Vì sữa có thể gây táo bón và làm cho bệnh trĩ nặng hơn, nó góp phần vào việc tạo khí và gây đau bụng chuột rút do táo bón.

– Ngũ cốc tinh chế: Các loại thực phẩm người bệnh trĩ cần tránh có bánh mì, bột gạo, bột kem, bánh quy, bánh bông lan có ít chất xơ và chất dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hóa. Ngũ cốc tinh chế khi ăn vào dạ dày còn có thể gây đau dạ dày và bị táo bón, làm búi trĩ sưng và người bệnh đau đớn.

thuc-pham-nguoi-benh-tri-can-tranh-2

– Đồ ăn cay: Thực phẩm người bệnh trĩ cần tránh chính là thực phẩm cay. Khi búi trĩ sưng mà ăn cay vào thì đau đớn và chảy máu nhiều hơn, đường ruột cũng bị đau rát.

Đồ ăn chế biến sẵn: Đây là nhóm thực phẩm ít chất dinh dưỡng, nhiều muối và chất béo xấu nên sẽ không tốt cho tiêu hóa, dễ bị táo bón. Người bệnh trĩ không được ăn đồ ăn lạnh, sản phẩm đóng gói, thức ăn nhanh sẽ gây đau đớn.

– Trái cây chưa chín: Thực phẩm này khó tiêu hóa, gây táo bón như chuối xanh hay ổi xanh. Nên ăn những loại hoa quả mềm, đã chín hẳn sẽ tốt hơn.

thuc-pham-nguoi-benh-tri-can-tranh-3

Rượu: Thực phẩm người bệnh trĩ cần tránh chính là rượu, rượu cũng khử nước và gây táo bón, làm mất sự cân bằng của quá trình tiêu hóa ở dạ dày, gây đau thêm.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ: Các món chiên xào nhiều chất béo và các thành phần không tốt nên dù không gây tổn hại sức khỏe ngay lập tức như các thực phẩm trên nhưng chuyên gia vẫn khuyên người bị bệnh trĩ không nên ăn.

Những thực phẩm người bệnh trĩ cần tránh được tổng hợp ở trên giúp các bạn ghi nhớ được để điều tiết sử dụng. Đồng thời căn cứ vào đó để lên thực đơn phù hợp cho nhưng ai mắc căn bệnh ăn. Ăn uống với chế độ thích hợp sẽ khiến người bệnh điều trị hiệu quả, nhanh khỏi bệnh, không phải chịu đựng những cơn đau đớn quá mức khi trĩ tái phát.

About The Author

Close