Ninh Bình ngày này đang trở thành địa điểm thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế. Đến với Ninh Bình bạn có thể được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh, những công trình di tích lịch sử, hay những khu nghỉ dưỡng sang trọng và quý phái. Sau đây là chia sẻ kinh nghiệm khi đi du lịch Ninh Bình để các bạn tham khảo.

Đọc thêm : Những món ăn ngon hấp dẫn ở Hà Nội

Phương tiện di chuyển đến Ninh Bình

Ninh Bình nằm cách Hà Nội 93km về phía nam, bạn có thể đến với nơi đây bằng nhiều phương tiện khác nhau như : xe máy, xe khách, ô tô tự lái ….

Nếu bạn đi xe khách từ Hà Nội thì các bạn đến các bến xe lớn như : Giáp Bát, Mỹ Đình … tìm xe đi đến Ninh Bình. Thời gian di chuyển bằng xe khách tới Ninh Bình mất khoảng 2 tiếng. Giá thấp nhất khoảng 80.000đ/người.

Nếu đi bằng các phương tiện tự lái thì bạn đi đường Giải Phóng, rồi rẽ vào đoạn Pháp Vân, cầu Giẽ rồi đi theo hướng tới Phủ Lý là tới Ninh Bình.

Địa điểm du lịch ở Ninh Bình

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần chùa nổi tiếng với nhiều kỉ lục được xác lập ở tại Việt Nam và Châu Á. Đây là ngôi chùa có vẻ đẹp lộng lấy và trang nghiêm và cũng là địa điểm yêu thích của nhiều tín đồ phật giáo về đây hành hương. Hơn thế nữa nơi đây còn là điểm đến của những người có niềm đam mê sâu sắc với văn hóa, lịch sử và kiến trúc cổ. Đến đây bạn có thể tha hồ tham quan các công trình kiến trúc của ngôi chùa cổ này như: đền thờ Thánh Nguyễn, Giếng Ngọc, hang sáng,…

địa điểm ninh bình
Chùa Bái Đính

Tràng An

Tràng An là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở tại Ninh Bình với hai danh hiệu di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận. Đến đây bạn sẽ cảm thấy được sự hùng vĩ của 2 hàng núi đá vôi nhấp nhô, thoắt ẩn thoắt hiện là dòng sông xanh ngắt rất thơ mộng và vô cùng kì bí.

Ninh Bình
Danh thắng Tràng An

Đầm Vân Long

Đầm Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nơi đây được hình thành nên nhò việc đấp đê dài hơn 30k ở phía tả ngạn sông Đấy để tránh lụt lội. Chính vì điều này đã biến nơi đây thành một vùng đất ngập nước rộng mênh mông, những đảo đá hang động kì bí, tuyệt đẹp.

About The Author

Close