Nhật Bản là một đất nước có nền du lịch phát triển với rất nhiều ngôi làng cổ tuyệt đẹp. Sự kết hợp hài hoà giữa các ngôi làng cùng cảnh sắc thiên nhiên độc đáo là say mê bao du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Thị trấn ngái ngủ – “Ine no Funaya” .

Được ví như “Vennice của Nhật”, thị trấn Ine no Funaya thuộc một tỉnh ở Kyoto có vẻ đẹp tuyệt vời yên bởi các ngôi nhà thuyền bằng gỗ san sát ven biển. Thị trấn này có tới 230 ngôi nhà thuyền bằng gỗ xây dựng trên một dải đất hẹp dài ven biển, lưng dựa vào núi trong một vịnh nhỏ. Các ngôi nhà ở đâu giữ nguyên vẻ đẹp duyên dáng gần như hoàn hảo từ xưa, chúng được bảo vệ khỏi những con sóng vỗ, những trận bão mạnh.

dia-diem-du-lich-tuyet-voi-o-nhat-1

Mỗi ngôi nhà có hai tầng, người dân sống ở tầng 2, còn tầng dưới để đậu thuyền , treo lưới. Thị trấn này bảo vệ rất tốt các ngôi nhà truyền thống, nơi đây vẫn chưa có quá nhiều người biết tới, nhưng chỉ không lâu nữa đâu thì vẻ đẹp hút hồn này sẽ kéo du khách đổ xô tới đây.

Thị trấn Chizu  ở tỉnh Tottori.

Nằm phía đông Nam tỉnh Tottori, Chizu được bao bọc bởi dãy núi Chugoku cao hơn 1000 m với dòng suối thơ mộng đổ về.  Là thị trấn của cây tuyết tùng nên nơi đây ngập trong màu xanh tươi mát bình yên, là một trị trấn cổ, nơi đây có khu rừng ngàn tuổi Keicho Sugi.

dia-diem-du-lich-tuyet-voi-o-nhat-2

Sản xuất gỗ của vùng này rất nổi tiếng với lịch sử gắn liền với lâm nghiệp từ thời kì Keicho ( 1596-1615). Nơi này hài hoà giữa những nét văn hoá cổ kính cùng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng chính là một địa điểm du lịch tuyệt vời rất hút du khách ghé thăm của Nhật Bản.

Làng Shirakawa-go và Gokayama.

dia-diem-du-lich-tuyet-voi-o-nhat-3

Hai ngôi làng cổ này ở vùng Tokai miền Trung nước Nhật nổi tiếng bởi những ngôi nhà Gassho-zukuri hàng trăm tuổi được Unes co công nhận là Di sản văn hoá thế giới. Các ngôi nhà phân bố rải rác khắp làng có cấu trúc mái khá đặc biệt được lợp bằng cỏ tranh dày, độ dốc lớn như hai bàn tay khép vào có thể che mưa to gió lớn và tuyết phủ mùa đông.

Ngôi nhà cổ thiết kế thường có 3 tầng gồm 1 tầng trệt như kiểu nhà truyền thồng của Nhật và 2 tầng lửng. Nhà xây hướng Bắc hoặc Nam để đón gió mùa hè và tránh rét mùa đông.

dia-diem-du-lich-tuyet-voi-o-nhat-4

Vào mùa đông các ngôi làng cổ vùng này được phủ lên một lớp tuyết trắng dày lên các ngôi nhà, ruộng vườn tạo nên khung cảnh thơ mộng và lãng mạn không lời nào tả xiết. Khi hè sang thì các mảnh vườn, mảng ruộng nhỏ xen kẽ trong khung cảnh lại được trồng trọt phủ một màu xanh tươi mát.

About The Author

Close