Đến với Hà Nội du khách không chỉ những được tham quan chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh đẹp, những di tích lịch sử nổi tiếng mà còn được thưởng thức những món ăn đặc trưng ở nơi đây. Sau đây chúng ta cùng nhau khám phá những món ngon ở Hà Nội nhé.

  • Phở Hà Nội

Phở là món ăn truyền thống của người dân Hà Nội, đây cũng có thể món ăn được trưng nhất cho ẩm thực ở tại đây. Không chỉ người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung, ngay cả du khách quốc tế cũng yêu thích món ăn này.

phở
Phở Hà Nội – món ăn tinh hoa của người Việt

Nguyên liệu chính để làm món phở gồm bánh phở, thịt bò hoặc thịt gà cắt mỏng. Nước dùng của phở được hầm từ xương heo hoặc xương bò. Khi thương thức món phở người ta có thể ăn kem với  rau thơm, một chút ớt và một nước cốt chanh hoặc quất sao cho hợp khẩu vị. Người Hà Nội có thể thưởng thức món phở cả ngày.

  • Bún chả

Bún chả cũng là một món ăn bạn không nên bỏ qua khi tới Hà Nội. Đây là một không ăn không cầu kì phức tạp, mà lại rất dễ ăn. Ở Hà Nội để tìm được những cửa hàng bún chả thì rất dễ dàng.

bún chả
Bún chả Hà Nội

Thịt của bún chả được làm từ thịt heo, đem làm chả băm hoặc thái miếng, được đem đi tẩm ướp gia vị cho miếng thịt thấm đều đậm đà và được nướng chín trên than hoa. Bát nước chấm có đủ vị chua ngọt, nếu bạn là người thích ăn cay hay chua thì có thể cho thêm ít ớt hoặc quất để hợp với khẩu vị. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt nướng và sự mềm mại của sợi bún, thỉnh thoảng ăn miếng đu đủ giòn giòn nghe rất sướng tai. Bún chả còn được ăn kèm với các loại rau như : rau mùi, xà lách, húng, rau thơm …

  • Bún riêu cua

Bún riêu cua một món ăn khá quen thuộc với người dân miền bắc. Tuy vậy bún riêu cua ở Hà Nội lại mang những nét đặc trưng riêng của nó. Món ăn con hương vị đậm đà, ngọt thanh của thịt của và có vị chua của giấm bỗng tất cả hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon khó tả.

bún riêu
Bún riêu cua

Nguyên liệu của bún riêu bao gồm bún và riêu cua. Riêu cua được làm tự gạch cua và thịt cua giã nhỏ và đã được lọc. Ngoài ra để nấu được nồi nước dùng còn có các phụ liệu khác như : cà chua, giấm bỗng, hành khô …. Bún riêu thường ăn với đậu, thịt bò và giò, ăn kèm với các loại rau sống như : xà lách, mùi, tía tô ….

 

 

About The Author

Close