Viêm da dị ứng là một bệnh thường gặp khi thời tiết khí hậu thay đổi, mùa đông lạnh có khá nhiều người bị tình trạng này. Viêm da rất khó chịu, cảm giác thường gặp chung ở những người bị bệnh là ngứa hoặc rát. Trong quá trình điều trị bệnh này cần kiêng món gì không sẽ được gợi ý trong nội dung sau.

Bệnh này do cơ địa của một số người khá mẫn cảm, khi thay đổi môi trường là da sẽ sinh ra những phản ứng như mẩn đỏ, phát ban một số vùng da hoặc toàn cơ thể. Khi bị viêm da dị ứng cần kiêng một số thực phẩm sau để bệnh nhanh khỏi hơn.

Kiêng thịt nhiều chất béo.

Các loại thịt chứa nhiều chất béo như thịt bò, thịt cừu và một món rất quen thuộc là xúc xích có chưa rất nhiều chất béo bão hoà. Các chuyên gia cho rằng chất béo bão hoà thúc đẩy sự viêm sưng lên của da, nên khi viêm da dị ứng hãy ngừng ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hoà từ các loại thịt đỏ.

viem-da-di-ung-1

Chúng ta có thể bồi bổ cho cơ thể bằng thịt gia cầm, cá và rau củ quả vẫn sẽ cung cấp đủ chất cho cơ thể. Các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá trích, cá mòi chứa nhiều a xít béo omega có khả năng chống viêm sẽ tốt cho việc giảm triệu chứng dị ứng da.

Tránh xa các sản phẩm làm từ sữa.

Nếu cơ thể một người bình thường thì khi dùng sản phẩm từ sữa sẽ cung cấp rất nhiều protein, vitamin D, nhưng với người viêm da dị ứng thì nó lại là yếu tố làm trầm trọng thêm triệu chứng viêm da như nổi mề đay hay lan rộng vùng da mẩn đỏ ở một số người.

Bởi vì sữa nguyên chất có chứa lượng chất béo bão hoà khá nhiều, hãy dùng sữa đậu nành để thay thế khi da đang dị ứng.

Không nên ăn các loại kẹo đường.

Lượng đường trong cơ thể cúng làm nặng hơn triệu chứng viêm da. Trong nhiều loại kẹo có đường có thành phần từ đường mía, đường sucrose, dextrose, mật ong, các loại xiro để làm ngọt ngào hơn cho kẹo, không chứa dinh dưỡng nhiều.

viem-da-di-ung-2

Cắt giảm lượng đường trong đồ ăn uống hàng ngày, nhất là những đồ uống cần thêm đường như cà phê, trà hay ngũ cốc, uống nước lọc và trà thảo dược khi bị dị ứng da thay thế.

Thực phẩm nhiều tinh bột.

Dùng thực phẩm bột tinh chế như bánh mì trắng mì ống có chứa dinh dưỡng ít hơn các loại ngũ cốc nguyên hạt, chúng có thể làm tăng triệu chứng viêm da. Nên dùng nhiều các loại ngũ cốc nguyên hạt để tăng cường hệ tiêu hoá, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài các loại thực phẩm đồ uống cần phải kiêng thì khi bị viêm da dị ứng quá nặng và cơ thể bị sốt thì không nên ngồi nhà tự xử lý và chờ bệnh tự khỏi. Cần đến nagy bệnh viện để bác sĩ khám và có thuốc điều trị thích hợp, hướng dẫn chế độ ăn uống phù hợp với thể chất, ngủ nghỉ hợp lý.

About The Author

Close