Cách nấu gân bò sốt vang mềm thơm ngon hấp dẫn.
Gân bò sốt vang là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, vị ngọt của thịt bò, độ dẻo và độ dai của miếng gân, khi được ninh lên ăn sẽ có độ giòn rất ngon miệng. Hãy cùng Mẹo Vặt Online tìm hiểu về cách nấu gân bò sốt vang thơm ngon, mềm ngọt trong nội đun dưới đây.
Mỗi người nấu ăn lại có một công thức nấu gân bò sốt vang riêng, nếu bạn thích món gân bò mềm và có màu sắc đẹp, hương vị ngon dễ ăn như ngoài nhà hàng thì hãy làm theo công thức sau đây. Với công thức đơn giản này bạn có thể nấu bò sốt vang ngay tại bếp nhà mình cho gia đình thưởng thức.
Cách nấu gân bò sốt vang cực ngon cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu nấu món gân bò sốt vang:
- 5 lạng thịt bò nạm có cả gân bò và thịt bò ddderr khi nấu món ăn được ngon.
- 1 củ cà rốt cùng vài nhành sả, gừng, tỏi và hành khô.
- Muối, hạt nêm, đường, bột canh bò kho.
- Dầu điều và màu điều để tạo màu, bột năng, hoa hồi và hoa quế cùng một ít rau ngò gai, húng quế.
Cách nấu gân bò sốt vang mềm ngon thơm phức.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn sơ chế những nguyên liệu phụ như: rửa sạch và gọt vỏ gừng tươi, bóc vỏ hành với tỏi, đập dập tỏi, hành thái và để riêng từng loại.
Gân bò rửa sạch rồi hòa 100 ml rượu trắng cùng với gừng để khử mùi hôi của thịt, rửa lại nước trắng một lần nữa. Để ráo rước, cắt miếng thịt đều nhau, vừa ăn (kỹ hơn bạn có thể trần qua nước sôi rồi mới thái).
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bổ khúc dầy 3cm. Củ sả đập dập, hoa hồi và quế rang qua cho dậy mùi.
Ướp thịt vừa thái với 2 thìa muối, 1 ít tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh bò kho, 1 thìa dầu điều. Trộn thịt cho gia vị ngấm đều từng miếng, để ướp 30 phút cho ngấm.
Bước 2: Tiến hành cách nấu gân bò sốt vang chuẩn vị.
Cho hành với tỏi vào chảo phi thơm cùng ít dầu ăn, bỏ thịt bò vào đảo đều thật nhanh, nên để lửa to để thịt không chảy nước ra chảo. Bạn bỏ hai thìa màu điều vào đảo cùng thịt cho đến khi thịt săn lại, ngấm đều màu điều đẹp mắt.
Bước 3: Đổ thịt vào nồi để ninh, cho thêm sả và hoa hồi hoa quế đã rang. Đổ nước ngập mặt thịt, đóng nắp nồi lại rồi ninh.
Nếu ninh bằng nồi áp suất thì sau 20 phút chuẩn bị bắc nồi thịt xuống (nấu nồi bình thường thì 1 tiếng). Thấy thịt bò mềm, vớt bỏ hoa hồi và hoa quế ra, nêm hạt nêm với bột canh lần nữa, bpor cà rốt đã bổ miếng vào đun cùng 5 phút.
Trước khi bắc nồi xuống thì lấy 1 thìa bột năng hòa tan với nước đổ vào nồi sốt vang cho có độ sánh. Bạn có thêt thay thế bằng bột sắn dây, đun sôi lại là xong. Nhấc nồi gân bò sốt vang xuống.
Cách nấu gân bò sốt vang đơn giản đã hoàn thành, chỉ cần múc ra bát, thêm rau mùi và ngò gai cùng ít tiêu bột là có thể thể thưởng thức. Món này
Múc gân bò sốt vang ra bát, thêm rau ngò gai và một ít tiêu bột và thưởng thức. Món này ăn với bún, phở hay mì và cơm nóng đều rất ngon, nên nhiều gia đình thường nấu một gân bò sốt vang to để ăn dần nhiều bữa, bảo quản trong tủ lạnh. Thành phẩm là món bò mềm, vị ngon ngọt vừa ăn, có màu vàng da cam của điều hấp dẫn.