Cách làm món lòng xào dưa giòn ngon cực vào cơm ngày lạnh.
Món lòng xào dưa chua là một món ăn nhậu hay ăn với cơm nóng đều cực ngon. Món này là một món ăn rất Việt Nam vì nguyên liệu dùng chế biến là nội tạng của lợn như lòng non hay lòng rồi (tùy sở thích) với dưa cải và ít hành tươi là đã đủ để làm nên một món ăn bình dân vừa rẻ vừa ngon. Công thức làm món lòng xào dưa chua sau đây sẽ giúp các bạn biết cách chế biến món ăn nhanh gọn và thơm ngon. nhất.
Cách làm lòng xào dưa giòn ngon.
Nguyên liệu: 5 lạng lòng non hoặc lòng non lẫn với lòng rồi. 1 bát dưa cải chua nguyên cái, 2 quả cà chua, hành lá, gừng và dấm, tỏi khô. Các loại gia vị như mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn.
- Sơ chế lòng non bằng cách nhét một miếng gừng nhỏ vào bên trong đoạn lòng, lấy tay vuốt hai đầu đoạn lòng thật sạch cho hết dịch bên trong. Bóp qua lòng non với muối và ít dấm cho bớt tanh rồi rửa sạch với nước.
- Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp, cho ít gừng và muối đun sôi, thả lòng non vào chần trong 1 phút rồi ngâm luôn vào bát nước đá lạnh. Cách này giúp loại bỏ hết dịch vị bên trong lòng non, lòng vừa trắng vừa mềm, khi xào thì lòng sẽ giòn hơn. Cắt lòng thành từng đoạn 3-4 cm vừa ăn.
- Dập tỏi rồi bắc chảo đổ dầu vào phi thơm tỏi, thả lòng vào xào, nên gia vị vừa ăn, lòng chín tới thì bỏ ra đĩa riêng.
- Rửa sạch cà chua rồi thái miếng nhỏ, cho vào chảo đảo cho cà chua chín mềm. Tiếp đó đổ dưa vào xào cùng, cho 1 thìa đường nhỏ để dưa xào không bị mặn.
- Sau cùng cho lòng đã chín vào đảo cùng, nên gia vị lần cuối, đảo tầm 3 phút chi lòng ngấm vị dưa thì rắc hành lá cắt khúc săn vào, đảo 2 lượt thì tắt bếp. Bày món lòng xào dưa ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Cách làm món lòng xào dưa rất dễ, không mất thời gian lâu, đây là món ăn được cánh đàn ông yêu thích khi nhậu. Lòng non và dưa cải luôn bán rất sẵn tại các hàng thịt và hàng rau nên bạn rất dễ kiếm nguyên liệu, hơn nữa đây là thực phẩm có giá cả khá rẻ, món ăn xào lên thơm ngon không kém các món ăn có nguyên liệu đắt tiền khác. Vào bữa cơm mùa đông mà có đĩa lòng xào dưa thì chắc chắn sẽ rất ngon cơm.
Chị em nên chú ý khi chọn lòng non hay lòng rồi lợn về xào dưa thì nên chọn loại tươi, hãy mua của những hàng thịt giết mổ lợn trong ngày thì lòng mới tươi. Lòng có màu hồng nhạt tươi ngon và chảy nhiều dịch vị thì chứng tỏ lòng đó của con lợn mới giết mổ, còn lòng màu trắng hay màu xám và có dịch vị bên trong đông cứng lại thì có thể là đồ ôi thiu, không phải đồ tươi. Dưa xào thì nên chọn dưa vàng thơm, cẩn thận không mua phải dưa khú sẽ làm mất vị ngon của món ăn.