Nội thất gỗ tự nhiên nói chung, nội thất văn phòng gỗ tự nhiên nói riêng là những sản phẩm nội thất sử dụng chất liệu truyền thống, có từ lâu đời và luôn nhận được sự ưa chuộng của người dùng. Còn nội thất văn phòng được tạo nên từ chất liệu gỗ công nghiệp, tuy “sinh sau đẻ muộn” song lại khắc phục được nhược điểm của gỗ tự nhiên hay mắc phải nên chúng nhanh chóng thịnh hành, và chiếm được ưu thế trên thị trường.

Dưới đây là một số thông tin so sánh sự khác biệt giữa nội thất văn phòng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp:

Độ bền sản phẩm

Từ trước đến nay, đa số chúng ta đều nghĩ rằng các sản phẩm nội thất văn phòng được tạo nên từ gỗ tự nhiên bao giờ cũng bền hơn đồ nội thất văn phòng được tạo nên từ chất liệu gỗ công nghiệp. Điều này là hoàn toàn đúng, nhưng chưa đủ.

Đồ nội thất văn phòng đẹp
Đồ nội thất văn phòng đẹp

Nội thất văn phòng bằng gỗ tự nhiên chỉ có độ bền với thời gian khi chúng được xử lý cẩn thận. Tuy nhiên, vì công đoạn chế tạo gỗ tự nhiên rất phức tạp và tốn thời gian nên ngày nay nhiều xưởng sản xuất đồ gỗ thiếu uy tín đã cắt lược bớt công đoạn, điều này dẫn đến các sản phẩm nội thất làm bằng gỗ tự nhiên chưa chắc đã tốt. Chúng rất dễ bị cong vênh, co ngót., ẩm mốc và mối mọt.

Nhưng đối với gỗ công nghiệp, đa phần đều được sản xuất trên dây chuyền tân tiến, ứng dụng công nghệ hiện đại nên có khả năng chống thấm, chống trầy xước, chống mối mọt rất cao. Đặc biệt, với các sản phẩm nội thất bàn làm việc văn phòng được tạo nên từ gỗ CN bề mặt laminate, melamine thì dù cho độ ẩm không khí có tăng cao cũng không xảy ra tình trạng ẩm mốc, mối mọt.

Tính thẩm mỹ

Phải công nhận một thực tế rằng, các sản phẩm nội thất văn phòng được tạo nên từ chất liệu gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp vô cùng sang trọng, bí ẩn và đẳng cấp mà những sản phẩm nội thất bàn ghế làm việc văn phòng thông thường khó lòng đạt tới.

Thế nhưng, ngành công nghiệp nội thất ngày càng phát triển thì cũng kéo theo sự ra đời của những chất liệu thông minh. Loại gỗ công nghiệp bề mặt phủ veneer cũng mang vẻ đẹp và sở hữu những đường vân gỗ sinh động không thua kém gì so với gỗ tự nhiên và nó được xem là sự thay thế hoàn hảo cho gỗ tự nhiên để tiết kiệm kinh phí, góp phần bảo vệ rừng.

Mẫu nội thất văn phòng làm việc đẹp
Mẫu nội thất văn phòng làm việc đẹp

Giá thành sản phẩm

Gỗ tự nhiên là chất liệu quý hiếm, hiện nay lại càng khan hiếm nên các dòng sản phẩm nội thất văn phòng được tạo nên từ loại chất liệu này bao giờ cũng có giá bán đắt hơn nhiều so với nội thất bằng gỗ công nghiệp. Chưa nói đến quy trình sản xuất nội thất từ chất liệu gỗ tự nhiên cũng rất phức tạp, tốn nhiều thời gian và công sức.

Do vậy, nội thất văn phòng gỗ tự nhiên chỉ dành riêng cho các công ty có tiềm lực kinh tế lớn, chứ không rành cho đại đa số khách hàng. Trong khi đó, nội thất văn phòng gỗ công nghiệp lại hướng đến hầu hết mọi đối tượng khách hàng, phù hợp với mọi loại hình không gian khác nhau.

About The Author

Close