Rất nhiều chị em đang ở trong tình trạng khổ sở vì bệnh viêm âm đạo mà không biết lí do tại sao. Vì vậy mà có không ít trường hợp dù đã chữa khỏi nhưng sau một thời gian bệnh lại tái phát. Vậy nguyên nhân gây viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo là bệnh ở vùng kín cho nên những triệu chứng của bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Biết được nguyên nhân gây viêm âm đạo cũng chính là cách tốt nhất để người bệnh có thể phòng tránh và chữa trị bệnh dứt điểm, loại bỏ hoàn toàn khả năng tái phát.

Dưới đây là những nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm âm đạo mà chị em cần biết:

1. Vệ sinh không đúng cách

Phần lớn chị em phụ nữ đều không biết rằng việc vệ sinh không đúng cách, kém sạch sẽ chính là nguyên nhân chính gây nên viêm âm đạo. Chị em nên biết rằng mỗi ngày cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước sạch, mặc quần lót cotton, thay giặt thường xuyên, phơi ở nơi nắng ráo.

Tuy nhiên, vệ sinh quá kỹ bằng dung dịch vệ sinh có độ pH quá cao cũng là nguyên nhân gây viêm âm đạo. Bởi khi đó, các chất tẩy rửa có trong dung dịch đó sẽ vô tình làm mất đi độ ẩm, độ cân bằng vốn có của vùng kín, là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm.

2. Viêm âm đạo do quan hệ tình dục

Có không ít chị em bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục do bị lây nhiễm từ chồng. Chắc hẳn điều này khiến nhiều người thắc mắc, vì tại sao nam giới cũng bị viêm nhiễm. Điều này không khó lí giải, bởi cũng như nữ giới, nam giới nếu vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn cũng có thể bị viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. Từ đó, nếu vợ chồng quan hệ sẽ lây nhiễm bệnh cho nhau. Cách giải quyết khi gặp phải trường hợp này là điều trị đồng thời dứt điểm bệnh cho cả 2 vợ chồng. Nếu có quan hệ, nên dùng bao cao su cho an toàn, sau khi quan hệ nên vệ sinh sạch sẽ.

Xem thêm bài viết về bệnh viêm âm đạo : http://saigonsongkhoe.net/benh-viem-am-dao.html

3. Viêm âm đạo do các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các tác nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa lây truyền qua đường tình dục như: chlamydia, trichomonas, trùng roi, lậu cầu khuẩn, trực khuẩn, xoắn khuẩn, các vi khuẩn kị khí, virus herpes sinh dục, nấm,… xâm nhập vào tử cung làm mất cân bằng hệ vi sinh vật, giảm chức năng tuyến phòng thủ của âm đạo.

4. Viêm âm đạo do mất cân bằng nội tiết tố

Thời điểm mang thai, sau khi sinh con xong, khi đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc thời kỳ tiền mãn kinh chính là lúc chị em dễ bị viêm âm đạo nhất. Bởi khi đó nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm âm đạo.

About The Author

Close