Được mệnh danh là thiên đường của các loại hoa, Đà Lạt mỗi mùa đều có vô số các loài hoa nở rộ khoe sắc. Mỗi khi vào dịp tháng 10 hàng năm, dã quỳ lại nở rộ thành từng vạt hoa vàng rực nổi bật giữa các loài hoa tuyệt sắc khác.

Hoa dã quỳ – loài hoa của tình yêu.

Là một loài hoa dại biểu tượng cho tình yêu thuỷ chung son sắt, hoa dã quỳ có sự rực rỡ mềm mại những lại không hề mềm yếu. Sự tích về loài hoa này là câu chuyện tình yêu đẹp đẽ của nàng H’Lim và chàng K’lang. Nên các đôi lứa khi đến với Đà Lạt vào tháng 10 là thời điểm hoa dã quỳ nở nộ, sẽ không bao giờ bỏ qua được vẻ đẹp ngút mắt mà đắm say của từng dải đồi hoa vàng rực rực rỡ trong nắng.

hoa-da-quy-da-lat-1

Đồi hoa dã quỳ là nơi dạo chơi, hò hẹn của các cặp đôi yêu nhau rất lãng mạn, nơi này cũng rất lý tưởng cho những ai chụp cảnh cưới hay yêu thích chụp ảnh. Vẻ đẹp vốn có kết hợp với sự tích về loài hoa dã quỳ khiến nó được coi như một biểu tượng của tình yêu.

Vào mùa hoa dã quỳ nở tầm từ tháng 10 đến tháng 12, khắp các vùng ở Tây nguyên và các tỉnh phía Bắc đều có loại hoa này nở, nhưng rực rỡ nhất thì không đâu sánh bằng Đà Lạt.

Một số địa điểm để ngắm hoa dã quỳ ở Đà Lạt.

Dưới đây là các cung đường hấp dẫn nhất có hoa dã quỳ nở rộ, là cung phượt đẹp và lãng mạn cho các bạn trẻ yêu thích phượt.

Đà Lạt đền Cầu Đất-Đ'ran-Đơn Dương-Châu Sơn-Phi Nôm-Tu Tra là đoạn đường thơ mộng với thung lũng hoa bên cạnh đồi thông, bông hoa vàng chói đẹp đẽ len lỏi khắp chốn trên đồi thông, dọc các con đường. Đi vào lúc sáng sớm sẽ được ngắm sương đêm trên các bông hoa vàng tinh khôi, các vạt hoa vàng lấp ló trong lớp sương mù nơi rừng thông mờ mờ.

hoa-da-quy-da-lat-2

Đi từ Đà Lạt qua làng hoa Vạn Thành, tới Tà Nung, Thác Voi, LangBiang, đoạn đường này thu hút rất đông khách du lịch bởi đây đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt. Trên các lối đi đất đỏ bazan thì ngập khắp hai bên đường là dã quỳ nở vàng rực tạo nên một cảnh sắc đẹp như lạc vào cõi mơ mộng.

Từ Đà Lạt đi theo quốc lộ 20 qua Liên Khương, tới Nam Bang, Tà Nung lại là các triền đồi ngút mắt bởi dã quỳ. Nơi đây chính là thủ phủ của hoa dã quỳ, hoa nở bung khắp lối, đón ánh mặt trời rạng rỡ kiêu sa, không còn e ấp thấp thoáng trong các vạt rừng thông xanh nữa.

hoa-da-quy-da-lat-3

Các đoạn Trai Mát, đồi chè Cầu Đất cũng có hoa dã quỳ, tuy rằng ít hoa hơn các cung đường trên nhưng cũng đẹp không kém, tại đây có các vườn rau củ, có đồi chè xanh, chùa Linh Phước rất đáng để ghé qua.

Hoa dã quỳ Đà Lạt nổi tiếng từ xưa, bởi ở nơi khác hoa chỉ mọc thấp thoáng thành từng vùng nhỏ, chỉ có ở Đà Lạt là hoa mọc tập trung nhiều và bạt ngàn khắp chốn như thế. Đến với Đà Lạt tháng 10 này sẽ không có du khách nào hối tiếc vì đây chính là mùa đẹp nhất trong năm của thành phố mờ sương này.

 

About The Author

Close