Bệnh về tim mạch là một loại bệnh cực kì nguy hiểm cho sức khoẻ, việc chăm sóc những người bị mắc các bệnh này cũng rất phức tạp và tốn công sức. Ăn uống nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ là yêu cầu đầu tiên khi chăm sóc những người bị mắc căn bệnh này. Vậy thực phẩm nào tốt cho những người bị mắc bệnh tim mạch sau đây sẽ được làm rõ trong những nội dung sau.

Các bệnh về tim mạch là loại bệnh tim và mạch máu xảy ra vấn đề, sức khoẻ bị tổn hại. Căn bệnh này thường làm gián đoạt việc cung cấp oxy và máu tới các bộ phận trên cơ thể người, có thể dẫn tới các bộ phận nội tạng bị phá huỷ hoặc gây tử vong. Tim và não, 2 cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể con người sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và rất yếu nếu bị mắc các bệnh tim mạch. Một số dạng bệnh về tim mạch như cao huyết áp, đột quỵ, suy tim, bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch.

Ở Việt Nam tỷ lệ người bị mắc các bệnh về tim mạch khá cao, trong đó người già và những người có vấn đề di truyền là thường mắc nhiều nhất. Để phòng tránh bệnh tim mạch và giúp những người đã mắc bệnh rồi khoẻ hơn thì nên ăn những loại thực phẩm sau đây.

Những thực phẩm tốt cho tim mạch.

Quả dâu tây.

Đây là một loại hoa quả rất bổ dưỡng, rất nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng ăn dâu tây tốt choc ho những người mắc bệnh tim mạch. Quả dâu chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thẻ như vitamin A, B1, B2, C, trong quả dâu còn chứa chất xơ. Dâu tây có tác dụng hống nhiễm độc, nhiễm trùng nên rất tốt cho các mạch máu, tác dụng chống lão hoá, stress, cảm cúm.

thuc-pham-tot-cho-tim-mach-1

Dâu tây vị ngọt tính mát, rất bổ cho phổi và cả tim nữa, nhờ tác dụng cho phổi và tim.

Dầu cá.

Là một loại thực phẩm đặc biệt được sử dụng nhiều trong việc phục hồi và bảo vệ sức khoẻ, dầu cá là loại thực phẩm được chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên có trong khẩu phần ăn hàng tuần. Trong dầu có có các protein, canxi, vitamin B, các chất béo tốt có tác dụng ngăn cholesterol xấu, chống được hiện tượng đông máu, rất thích hợp cho việc tuần hoàn máu và bảo vệ các mạch máu trong cơ thể. Nên ăn nhiều cá biển, nhất là các loại cá mòi, cá thu, cá hồi có chứa rất nhiều những dưỡng chất vừa kể trên. Người Nhật ăn rất nhiều cá, họ chuộng các loại cá có dầu cá dinh dưỡng như cá ngừ, cá hồi, chính vì thế nên tuổi thọ trung bình dân số của nước Nhật rất cao.

Quả bơ, quả óc chó.

thuc-pham-tot-cho-tim-mach-2

Hai loại trái cây này rất tốt cho sức khoẻ do có nhiều chất béo tốt giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa máu đông. Ngoài ra chúng còn chứa cả chất xơ, các vitamin như A, C, E rất tốt cho việc bảo vệ sức khoẻ, tăng hệ miễn dịch và làm đẹp da, do đó không chỉ ăn để phòng bệnh tim mạch mà có rất nhiều chị em phụ nữ dùng quả bơ và óc chó để làm đẹp.

Yến mạch, các hạt họ đậu.

thuc-pham-tot-cho-tim-mach-3

Đây là các loại ngũ cốc dinh dưỡng phù hợp cho tất cả các lứa tuổi sử dụng. Nguồn dinh dưỡng phong phú trong yến mạch và các hạt họ đậu đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm qua thực tế rất rõ ràng. Các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho những người bị bệnh tim mạch và nhiều bệnh lý khác đều có thành phần từ chúng.

Còn rất nhiều thực phẩm tốt cho tim mạch nữa như dầu oliu, hạt lanh, sữa chua ít béo,…Không chỉ người bị bệnh nên ăn mà người khoẻ mạnh cũng nên ăn để ngăn ngừa khả năng bị mắc bệnh vì các loại thực phẩm trên đều rất phổ biến và tốt.

About The Author

Close