Dưỡng da là điều tất yếu để giữ gìn nhan sắc của mọi phụ nữ, trong mùa đông làn da gặp phải khá nhiều rắc rối, không chỉ riêng những người bị da khô. Dưỡng da được biết đến với những cách thông thường như bôi kem hay đắp mặt nạ nhưng không giải quyết được tận gốc vấn đề, một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp dưỡng da an toàn và hiệu quả.

Uống nước nhiều mỗi ngày.

Khi cơ thể được cung cấp đủ nước thì các tế bào dưới da sẽ luôn cung cấp đủ nước cho da, da không bị khô và nứt nẻ. Uống nước nhiều còn giúp cơ thể đào thải các độc tố ra bên ngoài tốt, cho da sáng hơn.

bi-quyet-duong-da-1

Không chỉ dưỡng da mà uống nước còn có nhiều công dụng khác nữa, nó giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh khác nữa, nhất là các bệnh về hệ tiêu hoá, gan thận.

Việc bôi kem dưỡng ẩm và đắp mặt nạ liên tục là cách cung cấp nước bên ngoài cho da, làm mềm da, loại bỏ da bẩn, giúp da thông thoáng và đều màu da. Còn uống nước là cùng cấp từ bên trong, chăm sóc cho toàn cơ thể.

Luyện tập thể dục để có làn da khoẻ mạnh.

Sự thích ứng nhiệt độ môi trường là rất cần thiết, không phải ta cứ ủ ấm, bôi kem là da sẽ hết khô. Nhiều bạn gái thắc mắc vì sao mình bôi kem dưỡng da thường xuyên mà mặt vẫn bị nứt nẻ và bị khô ráp.

Khi cơ thể không khoẻ mạnh, sự thích nghi với môi trường kém thì tất nhiên không thể có một làn da căng mọng đầy sức sống được. Tập thể dục bằng các bộ môn như yoga, tập gym,chạy bộ…giữ nhiệt cho cơ thể tốt hơn, da săn chắc hơn, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, có một cơ thể dẻo dai, làn da khoẻ mạnh.

bi-quyet-duong-da-1

Mang các vật dụng nhỏ cần thiết bên mình.

Son dưỡng môi, kem dưỡng da, khăn quàng, áo chống thấm là những vật cần phải luôn mang theo người khi mùa đông lạnh. Bởi thời tiết có thể sẽ lạnh hơn, gió mạnh hơn, da sẽ bị khô bất cứ lúc nào, nên bảo vệ cơ thể và làn da trước khi nó bị nứt nẻ.

Khi đi ra ngoài hoặc làm việc trong phòng có máy sưởi vào mùa đông cần dùng kem dưỡng ẩm và son dưỡng môi liên tục để giảm sự thoát hơn nước trên bề mặt da. Ra ngoài thì mặc ấm và choàng khăn che kín cổ, bịt khẩu trang.ư

Ăn nhiều rau củ quả mỗi ngày.

Các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia làm đẹp luôn khuyên nên ăn rau xanh và các loại củ quả cùng các loại hoa quả tươi. Đây là một biện pháp nâng cao sức khoẻ toàn diện, bổ sung dưỡng chất cho các bộ phận trên cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh có hại.

Trong rau củ quả chứa các dưỡng chất và vitamin cần thiết nhất để quá trình trao đổi chất của cơ thể thuận lợi, tạo ra năng lượng cho các hoạt động.

Trên đây là một số bí quyết nhỏ giúp các bạn gái chăm sóc cho làn da mình tốt hơn vào mùa đông, những việc nhỏ như trên sẽ cho các bạn một cơ thể khoẻ mạnh, điều tiết những khiếm khuyết trên làn da mình như nám, sạm, khô,…cho da được mịn màng, trắng hơn và săn chắc.