Máu trong cơ thể chúng ta do nhiều hợp chất có trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày hình thành. Do vậy chất lượng máu thể nào sẽ tác động tới thể chất và sức khoẻ như vậy, nên thực phẩm ảnh hưởng tới chất lượng máu của cơ thể là điều tất nhiên. Một số loại thực phẩm tốt cho máu dưới đây có thể cải thiện chất lượng máu tốt hơn, tác động trực tiếp lên mạch máu và tim.

Các loại thực phẩm tốt cho máu có chứa chất oxy hoá.

Củ cải, việt quất, cải xoăn, ớt chuông đỏ và cải buruxen là những thực phẩm giàu chất chống oxy hoá có khả năng tăng cường sự lưu thông máu trong cơ thể. Khi máu lưu thông tốt thì tim mạch sẽ khoẻ, tế bào cũng khoẻ mạnh, vậy nên cần ăn nhiều những loại thực phẩm trên để nâng cao chất lượng máu. Nhất là những người bị thiếu máu, máu loãng.

thuc-pham-tot-cho-mau-1

Thực phẩm có màu xanh như rau củ.

Thực phẩm có màu xanh là các loại rau củ có khả năng quang hợp tốt, diệp lục nhiều, nhất là các rau màu xanh thẫm. Trong thực phẩm xanh có tính kiềm, nên khi lượng lớn diệp lục mà ta ăn vào dạ dày sẽ thanh lọc máu và gan, từ đó cải thiện chất lượng máu và tăng sự tái tạo máu của cơ thể.

Các thực phẩm màu xanh như rau cải xanh, súp lơ xanh, cải xoăn, rau chân vịt (rau bina) còn cải thiện hệ hô hấp, giúp khử độc trong máu.

thuc-pham-tot-cho-mau-2

Quả dưa chuột.

Dưa chuột được biết đến là loại thực phẩm tính mát, tốt cho sức khoẻ và được dùng nhiều trong làm đẹp. Trong dưa chuột có chất giúp loại bỏ các độc tố và chất thải trong cơ thể, hàm lượng nước, kali và vitamin C trong quả này rất nhiều có khả năng kích thích lưu thông hệ tuần hoàn máu. Là một loại quả đa năng, nó còn có tác dụng chống viêm cho cơ thể, vậy nên đây là thực phẩm tốt cho máu khiến chất lượng máu được cải thiện tốt khi sử dụng dưa chuột thường xuyên.

Nghệ vàng.

Được mệnh danh là “thần dược” cho sắc đẹp, nghệ được dùng trong sản xuất các loại sản phẩm làm đẹp rất nhiều. Không chỉ các sản phẩm mỹ phẩm mà rất nhiều loại thuốc có thành phần được chiết xuất từ củ nghệ vàng kể cả đông ý hay tây y.

thuc-pham-tot-cho-mau-3

Nghệ có chức năng tăng cường tuần hoàn máu, trong chủ nghệ có chứa chất curcumin có thể giảm viêm cho bệnh xơ cứng động mạch vành, giảm chất bép trong động mạch.

Dùng để trị thương, tái tạo tế bào mới cũng là công dụng tuyệt vời của nghệ, có rất nhiều bài thuốc nam, đông y dùng nghệ để chữa bệnh. Các loại mặt nạ làm đẹp hay dưỡng nhan sắc cũng cần tới nghệ. Dùng nghệ có thể cải thiện chất lượng máu rất tốt, nó còn bảo vệ dạ dày và hệ tiêu hoá khỏi các bệnh như viêm dạ dày hay rối loạn tiêu hoá.

Trên đây là các loại thực phẩm tốt cho máu,cải thiện chất lượng máu mà mọi người nên dùng hàng ngày để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

 

 

About The Author

Close